ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สถานทูต ณ กรุงเฮก เข้าติดต่อช่วยเหลือ "หญิงไทยติดเชื้อโควิด" ที่เนเธอร์แลนด์

5.28K 170
สถานทูต ณ กรุงเฮก เข้าติดต่อช่วยเหลือ หญิงไทยติดเชื้อโควิด ที่เนเธอร์แลนด์

จากกรณีหญิงไทยเนเธอร์แลนด์ให้ข้อมูลว่าได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 และได้มีพี่น้องชาวไทยทั้งในเนเธอร์แลนด์ และประเทศไทยติดต่อแจ้งข้อมูลดังกล่าวให้กับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก ทราบจำนวนมาก นั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความห่วงใยต่อผู้ติดเชื้อฯ รายดังกล่าว และขอเรียนว่า สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ติดต่อผู้ติดเชื้อรายนี้ทันทีที่ได้รับทราบข้อมูลโดยทางโทรศัพท์ตั้งแต่ในช่วง 14.30 น. ของวันนี้ (ตามเวลาเนเธอร์แลนด์ ซึ่งช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 5 ชั่วโมง หรือเวลา 19.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ และความประสงค์เกี่ยวกับความช่วยเหลือที่สถานเอกอัครราชทูตฯ จะสามารถทำให้ได้ เช่นเดียวกับคนไทยทุกรายที่สถานเอกอัครราชทูตฯ รับทราบว่าติดเชื้อหรือประสบปัญหา ทั้งนี้ ได้รับแจ้งจากผู้ติดเชื้อรายนี้ว่า แพทย์ให้รักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยได้รับยาเรียบร้อยแล้ว และมีเพื่อนบ้านคนไทยในละแวกใกล้เคียงช่วยดูแลเรื่องอาหารการกิน (สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ อีกครั้ง) ผู้ติดเชื้อฯ จึงยังไม่ประสงค์ขอความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตฯ ในชั้นนี้ ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้แจ้งทั้งผู้ติดเชื้อฯ และผู้ดูแลให้ติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ทันที หากต้องการความช่วยเหลือใด ๆ โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ จะติดตามอาการของผู้ติดเชื้อฯ ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม - การให้รักษาตัวที่บ้านเป็นไปตามนโยบายและแนวทางด้านการสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์ในการควบคุมและรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 โดยจะรับให้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อมีอาการรุนแรง อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือทุกท่านช่วยกันเป็นเครือข่ายหากพบคนไทยติดเชื้อหรือประสบปัญหาใดๆ โปรดแจ้งสถานเอกอัครราชทูตฯ ในโอกาสแรกด้วย จักขอบคุณยิ่ง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend