ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ดราม่าเดือด! "นก-สินจัย" ชี้ "ดาราก็ตกงานได้" ลามการเมือง

14.18K 19
ดราม่าเดือด! นก-สินจัย ชี้ ดาราก็ตกงานได้ ลามการเมือง

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นจนได้ หลังจากเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ แชร์ข่าวของนักแสดงรุ่นใหญ่ นก-สินจัย เปล่งพานิช ที่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อดังช่องหนึ่ง เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด-19 ที่ระบุว่าแม้แต่ตัวดาราเองก็เป็นหนึ่งอาชีพที่ตกงานได้ เท่านั้นเอง ชาวโซเชียลแห่เข้ามาเม้นต์กันสนั่น โยงไปเรื่องการเมืองจนบานปลายไปมาก

ดราม่าใหญ่โตครั้งนี้ ขยายวงกว้างขึ้นไปอีก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ของทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่แชร์ข่าวของนักแสดงรุ่นใหญ่ นก-สินจัย เปล่งพานิช ที่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อดังช่องหนึ่ง เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด-19

โดย นก-สินจัย เล่าถึงช่วงที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ โดยที่ไม่ได้ออกไปไหนเลย ว่าแรกๆ เปรียบเหมือนถูกใครบังคับให้ไปอดยา แต่หลังจากนั้นก็ค่อยๆปรับตัวได้ เพราะเข้าใจสถานการณ์ และพร้อมรับมือได้เป็นอย่างดี ได้ใช้เวลาในการจัดบ้าน และดูแลเรื่องที่ไม่เคยได้ทำอย่างเต็มที่ ได้คิดทบทวนเรื่องต่างๆ ถือเป็นความโชคดีที่ได้อยู่บ้าน

และช่วงหนึ่ง นก สินจัย พูดถึงสิ่งที่เกิดตามมาหลังจากเก็บตัวนานถึงหนึ่งเดือนเต็มๆในทำนองว่า ไม่เคยคาดคิดว่าอาชีพนักแสดงจะตกงานได้ อย่างตอนนี้ที่ตัวเธอเองและเพื่อนนักแสดงทุกคนต่างว่างงาน เพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน

นกกล่าวว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ ไม่เคยเชื่อว่าอาชีพนักแสดงจะตกงาน ปรากฏว่าตกสนิทเลย เราต้องปรับตัว เรียนรู้และเข้าใจจริงๆ โลกเปลี่ยนไป หากต่อไปอาจจะมียารักษา แต่การใช้ชีวิตหรือชื่อเสียงต่างๆ จะไม่เหมือนเดิม


ซึ่งหลังจากเพจดังได้มีการแชร์ข่าวดังกล่าว ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งเสียงความชื่นชม ที่ดาราคุณภาพอย่างนก สินจัย สามารถปรับตัวและเข้าใจปัญหาต่างๆได้ การบอกเล่าเป็นประสบการร์และแนวคิดที่ดี ให้คนมองแง่บวกในการกักตัวและอยู่กับตัวเองบ้าง แต่อีกกระแสหลักที่เกิดขึ้น กลับขุดเรื่องราวเก่าๆ รวมถึงการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของนักแสดงรุ่นใหญ่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก จนกลายเป็นกระแสดราม่าลุกลามใหญ่โตในเวลานี้

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend