ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

มูลนิธิเพื่อคนไทยชวนบริจาค 'อาหารให้ช้างแก่ ช้างพิการ ที่ประสบภัยโควิด-19'

491 37
มูลนิธิเพื่อคนไทยชวนบริจาค อาหารให้ช้างแก่ ช้างพิการ ที่ประสบภัยโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส COVID-19 ที่กำลังวิกฤตินี้ "เทใจ" (www.taejai.com) ยังคงระดมความช่วยเหลือจากคนไทย ร่วมสมทบทุนในโครงการที่มีเป้าหมายช่วยเหลือกลุ่มผู้มีความเสี่ยงและผู้ป่วยโควิด-19 เพราะยังมีความต้องการต่อเนื่องตามแคมเปญเทใจสู้โควิด https://bit.ly/2VuyTQC

ในนามภาคีเครือข่าย "มูลนิธิเพื่อคนไทย" จึงขอความร่วมมือท่านเป็นอีก "1 พลัง" ร่วมเผยแพร่เรื่องราวเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับประชาชนในวงกว้าง โดยหนึ่งในโครงการที่กำลังรอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนได้แก่  "โครงการอาหารให้ช้างแก่ ช้างพิการ ที่ประสบภัยโควิด-19" ที่ https://bit.ly/3cAYs9u หรือ อินสตาแกรม https://bit.ly/2KjBYNU เป้าหมายระดมทุน 770,000 บาท เพื่อช่วยสบทมทุนค่าอาหารให้ช้างแก่และพิการซึ่งมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมดูแลกว่า 50 เชือก และส่วนใหญ่ผ่านการทารุณกรรมมาแทบทั้งสิ้น ขณะนี้พวกเขาไม่ได้รับอาหารที่เพียงพอ เนื่องจากผู้สนับสนุนหลักประสบปัญหาเศรษฐกิจ ขาดรายได้เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว ประกอบกับช้างแก่เหล่านี้เคี้ยวอาหารไม่ได้ ระบบย่อยไม่สมบูรณ์ จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแล

ทั้งนี้ ท่านสามารถพิจารณาให้การสนับสนุนด้วยการ (1) สัมภาษณ์คณะทำงานเทใจหรือภาคีเจ้าของโครงการนี้ (2) เผยแพร่ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ (ตัวอย่างข้อความและภาพประกอบตามเอกสารแนบ) เพื่อเชิญชวนคนไทยมาร่วมกันกระจายน้ำใจจัดหาอาหารให้แก่ช้างแก่และพิการให้รอดจากภาวะอดอยากนี้ไปได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์