ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

TikTok เต้นตามกันหลบไป! ของจริง "ไจ๋ ซีร่า" ทำให้ดู

244 1
TikTok เต้นตามกันหลบไป! ของจริง ไจ๋ ซีร่า ทำให้ดู

แอพพลิเคชั่นฮอตฮิตสุดตอนนี้ ทุกคนยกให้ TikTok มาแรงแซงโค้งทุกแอฟฯ เพราะคนเข้าไปเล่นกันเยอะมากในช่วงกักตัวอยู่บ้านหลบโรคโควิด-19 แต่พอเล่นกันไปได้ซักระยะ จะเริ่มพบว่า มันเริ่มมีความน่าเบื่อเกิดขึ้น โดยเฉพาะแนวเต้นตามกัน แต่เน็ตไอดอลอย่าง "ไจ๋ ซีร่า" ล่าสุด ก็ได้สร้างสรรค์ไอเดียใหม่มาใช้กับการเล่น TikTok

โดยก่อนหน้านี้ "ไจ๋ ซีร่า" ได้เล่นแอพพลิเคชั่น TikTok โคฟเวอร์เป็นคาแรคเตอร์ต่างๆให้แฟนคลับได้ดูกันมากมายหลายคลิป ซึ่งหนึ่งในคลิปที่ไจ๋ทำ ก็ได้ถูกกล่าวขวัญถึงไปทั่วโลกเลยทีเดียว นั่นก็คือคลิป "พัดลมทิชชู่" ที่ไจ๋ โคฟเวอร์การแปลงร่างของตัวการ์ตูนดังของญี่ปุ่นอย่าง "เซเล่อร์มูน"

แต่ล่าสุด ไจ๋ เริ่มมองเห็นความน่าเบื่อของการเล่นแอฟฯ TikTok ขึ้นมา ที่คนเล่นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยหาไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ มาใช้กับการเล่นแอฟฯนี้ซักเท่าไหร่ โดยไจ๋ ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า

"รู้สึกได้ว่า Tiktok กำลังจะเป็นช่วงเปลี่ยน trend.....โดยเฉพาะสาย "เต้นตามกัน" "เต้นส่ายไปส่ายมา" "เต้นซ้ำๆ"  เพราะคนเข้าไปเยอะตอนช่วงกักตัว และเขาเริ่มรู้สึกได้ว่า มันโคตรน่าเบื่อเลย ไอ้การเต้นตามกันหมดทั้งโลกเนี่ย #เพราะทุกคนมีความสร้างสรรเป็นของตัวเอง"

ว่าแล้ว ไจ๋ ก็เลยจัดให้ดู ว่าการเล่นแอฟฯ TikTok แบบไม่ให้น่าเบื่อ เขาต้องทำกันอย่างไร? พร้อมแคปชั่นระบุว่า 

"เอาเทคนิคใหม่ มาลองเล่นใน #tiktok  นี่ฉันจริงจังเบอร์ไหนเนี่ย #โลกที่ไม่มีฉัน #เลดี้สีดา"

งานนี้สาวคนดังอย่าง "เมญ่า นนธวรรณทัศ" ก็ยังเข้ามาคอมเม้นชื่นชมคลิปล่าสุดที่ไจ๋โพสต์ โดยบอกว่า "ยอมแล้ว"


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @siravariety
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend