ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แฟนวรรณกรรม อาลัย "พนมเทียน" ผู้สร้างตำนาน "เพชรพระอุมา"

268 2
แฟนวรรณกรรม อาลัย พนมเทียน ผู้สร้างตำนาน เพชรพระอุมา

แฟนวรรณกรรม แสดงความอาลัย "พนมเทียน" ผู้สร้างตำนาน "เพชรพระอุมา" ถึงแก่กรรมด้วยด้วยโรคหัวใจ ที่โรงพยาบาลรามคำแหง สิริรวมอายุ 89 ปี กำหนดประกอบพิธีศพวันพรุ่งนี้ (22เมษายน) ที่ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

เมื่อเวลา 14.30 น. เพจเฟชบุ๊ก เรารักพนมเทียน ได้โพสไว้อาลัย ต่อการจากไปของ "พนมเทียน" ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ โดยมีข้อความระบุว่า...

ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณพนมเทียนด้วยนะคะทุกผลงาน และสิ่งที่ท่านถ่ายทอดไว้จะอยู่ในใจเราตลอดไป

โดยมีนักอ่านวรรณกรรม และผู้ที่ชื่นชอบผลงานของ "พนมเทียน" อาทิ เพชรพระอุมา กงกรรม เข้ามาแสดงความเสียใจต่อการจากไป และพูดถึงวรรณกรรมที่ทรงคุณค่าที่สร้างสรรค์ไว้ให้เป็นมรดกที่ทรงคุณค่า บางรายบอกด้วยว่า "พนมเทียน" คือแรงบันดาลใจในการเป็นนักเขียนในปัจจุบันนี้.

.

ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ หรือ "พนมเทียน" เจ้าของนามปากกาชื่อก้องของวงการนวนิยายเมืองไทย ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2540 ได้ถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจ ในวัย 89 ปี จะมีกำหนดการประกอบพิธีศพจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (22เมษายน) ที่ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ หรือ "พนมเทียน" ได้สร้างผลงานประดับวงการวรรณกรรมไทยมากมาย โดยผลงานที่เป็นที่คุ้นหูคนไทย ประกอบด้วย เพชรพระอุมา, กัลปังหา, มัสยา, เล็บครุฑ, จุฬาตรีคูณ, แววมยุรา และกงกรรม.


เรื่องโดย รัชตะ พรหมภูเบศ | ภาพโดย เพจ เรารักพนมเทียน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend