ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ตกงาน" มารับฟรี! "ซาลาเปาพันลูก" ช่วงโควิดระบาด

228 0
ตกงาน มารับฟรี! ซาลาเปาพันลูก ช่วงโควิดระบาด

ตกงานมารับฟรี "ซาลาเปาพันลูก" ได้เลยที่ร้านซาลาเปาสาคร ร้านที่ผู้คนประชาชนชาวอำเภอเมืองศรีสะเกษ การันตีว่าอร่อย ทำการตอบแทนคุณ ช่วยลดภาระในช่วงสถานการณ์โควิด-19ด้วยการนำซาลาเปาลูกโตๆ 1,500ลูก มาเปิดแจกฟรีให้กับคนตกงาน ขาดรายได้ ควบคู่กับการจัดระเบียบ เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากาก

ร้านซาลาเปาที่ผู้คนประชาชนชาวอำเภอเมืองศรีสะเกษ การันตีว่าอร่อย ได้ตอบแทนคุณ ช่วยลดภาระในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการนำซาลาเปาลูกโต ๆ ที่ทำขายทุกวัน ลูกละ10-บาท จำนวน1,500ลูก มาเปิดแจกฟรีให้กับทุกท่านที่ตกงาน ขาดรายได้ ควบคู่กับการจัดระเบียบ เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากาก ทุกคนที่มารับ จัดให้กล่องละ 3 ลูก.

.

วันที่ 21 เมษายน 2563 ที่ ร้านซาลาเปาสาคร ถนนหลังสถานีรถไฟ วงกลมแม่ศรีสระผม ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ตั้งแต่เช้า เริ่มเวลา 07.00 น. นางสาวประนอม พ่วงสาหร่ายอายุ54ปี เจ้าของร้าน พร้อมลูกจ้างภายในร้านทั้ง 5 คน ได้เร่งมือในการนึ่งซาลาเปา ให้สุกใหม่ ๆ ให้ร้อน ๆ เพื่อนำมาบรรจุลงกล่อง ๆ ละ 3 ลูก พร้อมแจกให้กับผู้ที่ตกงาน ผู้ที่ขาดรายได้ มีความประสงค์อยากทานซาลาเปาอร่อย ๆ ในช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไข้โควิด ที่มายืนรอรับกันตั้งแต่เช้า.

.


พร้อมได้ขอความร่วมมือจากผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้ากองการสาธารณสุข เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยในการประชาสัมพันธ์จัดระเบียบในการยืนเข้าคิวรับ ด้วยการเว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์พร้อมการสวมหน้ากากทุกราย เพียงเพื่ออยากช่วยให้กำลังใจจากซาลาเปาที่ร้านทำเพื่อจำหน่ายในทุก ๆ วัน มาแจกฟรีทุกลูกในวันนี้ ทั้งหมด 1,500 ลูก ๆ ละ10.-บาท.หากคิดเป็นเงิน จำนวน 15,000 บาท.

.

."อยากจะช่วยพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนกับสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยส่วนตัวก็ทำแบบนี้บ่อย ๆ อยู่แล้ว" นางสาวประนอม กล่าวด้วยใบหน้าอิ่มสุข.

.

นางสาวประนอม พ่วงสาหร่าย กล่าวอีกว่าเราก็ทำตามกำลังของเราที่พอจะทำได้ การแจกซาลาเปาในวันนี้แจกประมาณ1,500ลูก ใส่กล่องละ3ลูกโต ๆ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ได้อำนวยความสะดวกในการจัดระเบียบระยะห่างในการเข้าคิวรับซาลาเปา มีเครื่องเทอร์สแกนมาวัดอุณหภูมิ และเจลแอลกอฮอล์มาล้างมือให้กับประชาชนที่มารอรับซาลาเปาด้วย...

.

.

.

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend