ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดภาพหมอ "ทวีศิลป์" โฆษก ศบค. เคยเล่นภาพยนตร์ "ช็อคโกแลต"

18.06K 81
เปิดภาพหมอ ทวีศิลป์ โฆษก ศบค. เคยเล่นภาพยนตร์ ช็อคโกแลต

จากเพจ ขอบตาดำนิวส์ จากออกมาเผยภาพ หมอทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เจ้าวลีเด็ด! ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก เคยผ่านการแสดงภาพยนตร์มาแล้ว เมือปี 2551 เรื่อง "ช็อคโกแลต"

ชีวิตวัยเด็กของ "หมอทวีศิลป์" ต้องดิ้นรนหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อประสบอุบัติเหตุจนต้องตัดขา ในฐานะพี่ชายคนรองจากจำนวนพี่น้อง 5 คน จึงต้องช่วยทำงาน ตั้งแต่เลี้ยงหมู พับถุงขาย กรอกน้ำกรด ไปจนถึงทำขนมผิง 

"หมอทวีศิลป์" จบการศึกษาชั้นต้นจากโรงเรียนในชนบท และเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจากแพทย์ชนบท มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยสอบโควตาของชมรมแพทย์ชนบท เมื่อเรียนจบแพทย์ปี 6 ได้เริ่มทำงานที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมา เป็นเวลา 3 ปี หลังจากนั้นเข้าเรียนที่สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา และตัดสินใจไปเรียนต่อด้านจิตเวชที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา 

ส่วนเส้นทางการทำงานในรั้วกระทรวงสาธารณสุขตลอด 17 ปี เริ่มจากสมัยอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา คอยทำหน้าที่ตอบคำถามเรื่องจิตเวชผ่านสื่อต่างๆ จนกระทั่งปี 2546 ผู้ใหญ่เริ่มเห็นแวว จึงให้ย้ายมาอยู่ที่กระทรวงสาธารณสุข รับตำแหน่งโฆษกกรมสุขภาพจิต จากนั้นขึ้นเป็น ผอ.สำนักสุขภาพจิต และก้าวขึ้นเป็นโฆษกกระทรวงสาธารณสุข กระทั่งได้รับการแต่งตั้งจากที่ประชุมศบค.อย่างเป็นทางการ ให้ดำรงตำแหน่งโฆษก ศบค. เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา 


ล่าสุด ได้มีการเปิดภาพจากเพจ ขอบตาดำนิวส์  คุณหมอทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ก่อนที่เขาจะเข้าสู่เส้นทางในทำเนียบ มีอาชีพและผลงาน เป็นนักจัดรายการวิทยุถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต และสุขภาพ เช่นรายการยู-ไลฟ์ รายการเฮลท์ สเตชั่น ทางฟรีทีวี 1 ในผู้ก่อตั้ง www.thaimental.com เว็บไซต์ด้านสุขภาพจิต

อีก1ผลงานที่หลายคนยังไม่รู้ คุณหมอคนเก่งเคยผ่านการแสดงภาพยนตร์มาแล้ว เมือปี 2551 ช็อคโกแลต (อังกฤษ: Chocolate) เป็น ภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2551 กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว สร้างและจัดจำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม ด้วยทุนสร้าง 120 ล้านบาท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend