ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระดำริให้วัดที่มีความพร้อมจัดตั้งโรงทาน ช่วยประชาชนพ้นวิกฤติโควิด-19

663 264

วันที่ 20 เมษายน 2563 ได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (เลขานุการในสมเด็จพระสังฆราช กรรมการมหาเถรสมาคม แม่กองธรรมสนามหลวง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม) เป็นผู้แทนพระองค์ ประทานปัจจัยเงินสดและข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในการทำโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19

ถือเป็นเกียรติประวัติอันดีงามของวัดคุณหญิงส้มจีนนำโดยท่านเจ้าอาวาสวัดคุณหญิงส้มจีน ท่านพระครูปลัดมานพ สีลโชโตพร้อมคณะศิษยานุศิษย์ พร้อมด้วยทีมงานอนาคตท่าโขลง นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์นายภูวนัย พรมมณี นายอนุวัฒน์ การะอนันต์ มาร่วมรับมอบสิ่งของ ที่ทรงประทานให้วัดคุณหญิงส้มจีนเพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19

ในยามที่โควิด-19ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน เรายังมีพระธรรมคำสอน เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ทั้งยังเป็นเนื้อนาบุญของโลก ได้ร่วมแรงร่วมใจจัดโรงทาน ข้าวกล่อง ตามพระดำริขององค์สมเด็จพระสังฆราช ท่ามกลางการรณรงค์ให้หยุดอยู่บ้าน เพื่อชาติ"โรงทาน"วัดคุณหญิงส้มจีนต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานียังคงเปิดทุกวันอย่างต่อเนื่อง โดยความระมัดระวังและรัดกุมที่สุด ทีมจิตอาสาสวมใส่ถุงมือ สวมหน้ากากอนามัย เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าการมารับข้าวกล่องในแต่ละมื้อ เป็นไปอย่างปลอดภัย


เราผ่านวิกฤตโควิด-19ไปด้วยกัน ข้าวกล่องปรุงใหม่ทุกวัน ประชาชนมารับฟรีได้เลย ประหยัดเงินในกระเป๋าไปอีกมื้อ เก็บเงินที่จะซื้อข้าว หยอดกระปุกเก็บออม เพราะเรายังไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นอีก

สำหรับประชาชนที่มารับอาหาร ต้องสวมหน้ากากอนามัยล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ก่อนรับอาหารและยืนห่างกัน1 - 2เมตร ขณะต่อแถวรับอาหาร และนำไปรับประทานที่บ้านทันที ตามมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือSocial Distancingทั้งนี้โรงทานสู้โควิด-19ณ วัดคุณหญิงส้มจีน เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ประชาชนมารับอาหารได้ ตั้งแต่เวลา16.00 - 18.00น.วันอาทิตย์รับอาหารได้ตั้งแต่เวลา12.00 - 18.00น. ต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend