ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ราชทัณฑ์ พบเจ้าหน้าที่เรือนจำชุมพร ติดโควิด 2 ราย

407 34
ราชทัณฑ์ พบเจ้าหน้าที่เรือนจำชุมพร ติดโควิด 2 ราย

กรมราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำประจำวันที่ 20 เมษายน 2563 พบเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานหญิง จังหวัดชุมพร ติดโควิด-19 จำนวน 2 ราย

พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่า กรมราชทัณฑ์ขอรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 20 เมษายน 2563 โดยมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้

1. เรือนจำจังหวัดชุมพร แจ้งว่า พบเจ้าหน้าที่หญิง 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจากการสอบประวัติไทม์ไลน์เบื้องต้น พบว่า ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2563 ได้ปฏิบัติหน้าที่ภายนอกเรือนจำ โดยเจ้าหน้าที่รายแรกที่พบว่าคิดเชื้อโควิด-19 เริ่มแสดงอาการป่วยเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 จึงได้ส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมเจ้าหน้าที่อีก 5 รายที่แยกกักตัวคราวเดียวกัน ผลการตรวจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 2 ราย ผลการตรวจเป็นบวก (ติดเชื้อโควิด-19) ทั้งนี้ ทางเรือนจำได้แจ้งให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย แยกกักตัวเพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดต่อไปแล้ว

2. กรมราชทัณฑ์ เตรียมมาตรการเยียวยาเจ้าหน้ที่ที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ทั้งภายในและภายนอกเรือนจำ รายละ 10,00 บาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

สรุปสถานการณ์ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย (เป็นเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ราย)รวมมีผู้ต้องขังติดเชื้อ 2 ราย (หายแล้ว) และมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 3 ราย ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด ได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรครวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend