ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"มิสเตอร์ป๋อง-แมทธิว-ลิเดีย" พบหมออีกครั้ง! ตรวจเชื้อ หลังเอาชนะโควิด-19

953 5
มิสเตอร์ป๋อง-แมทธิว-ลิเดีย พบหมออีกครั้ง! ตรวจเชื้อ หลังเอาชนะโควิด-19

วันนี้ 20 เมษายน พ.ศ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายพินิจ พลขัน" หรือ "มิสเตอร์ป๋อง" พิธีกรมวยชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พบหมออีกครั้งเพื่อตรวจเชื้อ พร้อมแมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ รวมตัวกันแบบเฉพาะกิจหลังเอาชนะโควิด-19

มิสเตอร์ป๋อง , แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายต้นๆ และได้รักษาตัวที่ รพ.นานกว่า 1 เดือนจนไม่มีเชื้อ และหมออนุญาตให้กลับไปกักตัวต่อที่บ้านได้แล้วนั้น

ล่าสุดทั้ง 3 ได้กลับมารวมตัวกันแบบเฉพาะกิจหลังเอาชนะโควิด-19 เพื่อไปพบหมออีกครั้ง ตรวจเชื้อ ตรวจเลือด ตรวจร่างกาย เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ให้เป็นแนวทางการรักษาผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อไปและสร้างความมั่นใจก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

โดยทางเฟซบุ๊ก มิสเตอร์ป๋อง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในการรวมตัวแบบเฉพาะกิจของ มิสเตอร์ป๋อง , แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ซึ่งได้ระบุข้อความว่า

แมทธิว-ลิเดีย และมิสเตอร์ป๋อง รวมกันเฉพาะกิจหลังเอาชนะโควิด-19 พวกเรามาพบหมออีกครั้ง ตรวจเชื้อ ตรวจเลือด ตรวจร่างกาย เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ให้เป็นแนวทางการรักษาผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อไป และสร้างความมั่นใจก่อนที่พวกเราทั้ง 3 คน จะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

เพราะเราไม่อยากให้ใครมาติดเชื้อเหมือนเราอีกแล้ว อะไรที่พวกเราทำประโยชน์ได้ในฐานะคนเคยติดเชื้อ พวกเรายินดีมากๆ

#ขอแสดงความชื่นชม นายแพทย์เอนก มุ่งอ้อมกลาง ผอ.สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง มดงานคนสำคัญอีกท่านของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข คุณหมอเก่งมากวิสัยทัศน์ไกล ให้ความเข้าใจ สร้างความเชื่อมั่น รู้เท่าทันโควิด-19

#รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย สู้มหันตภัยโควิด เปลี่ยนความกลัวเป็นความรู้ ตั้งสติ ร่วมด้วยช่วยกัน!!

#เรารอดเราได้ยิ้ม ถ้าประเทศไทยชนะ..เราจะได้หัวเราะไปด้วยกัน!!

#รักษานานหน่อย เราก็สู้ เราก็รอด!!


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB: มิสเตอร์ป๋อง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend