ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทอ. จัดครัวสนามเคลื่อนที่แจกอาหารชาวดอนเมือง

293 12
ทอ. จัดครัวสนามเคลื่อนที่แจกอาหารชาวดอนเมือง

กองทัพอากาศ จัดครัวเคลื่อนที่แจกอาหารพร้อมน้ำดื่มช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ดอนเมือง 10 วัน วันละ 300 ครัวเรือน โดยให้ส่งตัวแทนแต่ละครอบครัว พร้อมภาชนะมารับอาหารด้วย

กองทัพอากาศ โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ จัดครัวสนามจากกรมพลาธิการทหารอากาศ ให้บริการอาหารและน้ำดื่มช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ดอนเมือง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัโควิด-19 โดยมี พลอากาศเอก สิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ร่วมแจกจ่ายอาหารและให้กำลังใจประชาชน ณ โรงเรียนวัดดอนเมือง (ทหารอากาศอุทิศ)สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-29 เมษายน 2563 รวมระยะเวลา 10 วัน 

โดยทำการแจกอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชนวันละ 300 ครัวเรือน (1,300 คน) หมุนเวียนใน 4 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนวัดดอนเมืองด้านเหนือ ชุมชนหน้าท่าอากาศยานด้านใต้ ชุมชนเปรมประชาสมบูรณ์ และชุมชนตาลคู่ โดยประสานสำนักงานเขตดอนเมือง พิจารณาคัดเลือกครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน และแจกคูปองให้กับผู้แทนแต่ละครอบครัวให้ออกมารับอาหารเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยต้องเตรียมภาชนะส่วนตัวมาใส่อาหารกลับไปรับประทานที่บ้านตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว ประกอบด้วย ข้าวสวย กับข้าว 3 อย่าง และน้ำดื่มทั้งนี้ กองทัพอากาศยังได้กำหนดให้ผู้แทนครอบครัวที่เข้ามารับแจกอาหาร ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คือต้องผ่านจุดคัดกรองบริเวณทางเข้าซึ่งมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา 

รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ซึ่งได้กำหนดระยะห่างของการเข้าแถวรับอาหารตามมาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัด โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการแจกจ่ายอาหารในแต่ละวัน กองทัพอากาศยังได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณจุดแจกจ่ายอาหารด้วยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กองทัพอากาศได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก สำนักเขตดอนเมือง สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารกองทัพอากาศ โรงเรียนวัดดอนเมือง (ทหารอากาศอุทิศ) และ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และขอเน้นย้ำว่า การแจกอาหารพร้อมน้ำดื่มครั้งนี้ ต้องการให้ประชาชนออกจากบ้านน้อยที่สุด และขอความร่วมมือให้นำบัตรคูปองที่ได้รับจากสำนักงานเขตดอนเมืองมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ณ จุดรับแจกอาหาร เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์