ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตะลึง !! สาวเมืองผู้ดีติดสนามบินเชียงใหม่นานนับสัปดาห์

14.16K 27
ตะลึง !! สาวเมืองผู้ดีติดสนามบินเชียงใหม่นานนับสัปดาห์

ตะลึง พบผู้โดยสารสาวชาวอังกฤษ ติดค้างอยู่ในสนานบินเชียงใหม่นานนับสัปดาห์ จังหวัดเชียงใหม่เข้าช่วยเหลือแล้ว นำตัวไปพักเกสเฮาส์ฟรี พบเตรียมเดินทางไปกทม.แต่เที่ยวบินถูกยกเลิกเสียก่อน

วันที่ 20 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายว่า มีผู้พบเห็นผู้โดยสารเพศหญิง เป็นชาวต่างชาติติดค้างอยู่ในท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์ ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามข้อเท็จจริงไปที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยมีนายณัฐวุฒิ ทาอินต๊ะ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นผู้ให้ข้อมูล

นายณัฐวุฒิ ทาอินต๊ะ กล่าวว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าวตามข้อมูลพบว่าเข้ามาในสนามบินเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเดินทางไปต่อได้เนื่องจากเที่ยวบินถูกยกเลิก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปสอบถามพูดคุยจึงพบว่า ผู้โดยสารรายนี้เป็นชาวอังกฤษ มาท่องเที่ยวในเมืองไทยแบบแบ็คแพ็คเกอร์ กำลังจะเดินทางไปกรุงเทพมหานครเพื่อต่อเครื่องบินไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

แต่เที่ยวบินที่จะไปกรุงเทพทางสายการบินได้ยกเลิกเนื่องจากสถานการณ์ของไวรัสโควิด19 ทำให้ผู้โดยสารคนนี้ติดค้างที่สนามบิน ประกอบกับเงินของผู้โดยสารคนนี้ได้หมดพอดีจึงไม่สามารถซื้อตั๋วโดยสารของสายการบินอื่นได้ โดยเบื้องต้นตลอดเวลาที่ผู้โดยสารติดอยู่ที่สนามบินทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้ความช่วยเหลือ นำน้ำ อาหาร และขนมไปให้รับประทาน รวมถึงพาไปอาบน้ำ


ทางตำรวจท่องเที่ยวก็ประสานเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากว่าที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่มีสถานทูตอังกฤษ แต่ผู้โดยสารปฎิเสธความช่วยเหลือ โดยบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า กำลังรอเงินจากทางเพื่อนที่ทำธุรกิจในต่างประเทซโอนมาให้ แต่ทางเพื่อนก็ติดปัญหาโควิด19 ออกบ้านไม่ได้ จึงต้องรอต่อไป

ขณะนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยได้พาตัวผู้โดยสารคนดังกล่าว ไปพักที่เกสเฮาส์ฟรีตั้งแต่เมื่อคืน ระหว่างรอเดินทางต่อ ในกรณีทางสนามบินพึ่งพบเพียงรายเดียว ต่อจากนี้ถ้าเกิดมีเหตุการณ์ผู้โดยสารติดอยู่ในสนามบินแบบนี้เกิดขึ้น ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ก็เตรียมมาตรการรองรับไว้แล้ว

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend