ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พะเยา - ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา แจกอาหารฟรี สู้โควิด

58 0
พะเยา - ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา แจกอาหารฟรี สู้โควิด

สามพี่น้องเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปลา ที่จ.พะเยา แจกอาหารฟรี 300 ชุด เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบ่าดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 เน้นความปลอดภัย ใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง

พะเยา - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สามพี่น้อง ของร้านก๋วยเตี๋ยวปลา ตระกูลเกียรติวิชัยงาม กำลังทยอยแจกอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ และปลากระป๋อง ให้กับประชาชน ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา และใกล้เคียง ที่ได้รับผลกระทบจาก โรคระบาดไวรัสโควิด-19 จำนวน 300 ชุด

โดยในการแจ้กอาหารจะเน้นเรื่องความปลอดภัย ไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิดได้ โดยมีประชาชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ละคนใส่หน้ากากอนามัยปิดจมูกและเว้นระยะห่าง ขณะรับของแจกและยังล้างมือด้วยเจล ฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันไวรัส.

.

นางอรพิน เกียรติวิชัยงาม หนึ่งในสามพี่น้อง กล่าวว่า ปกติครอบครัวประกอบอาชีพร้านก๋วยเตี๋ยวปลา แต่เมื่อเกิดภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาได้เกิดการปิดสถานที่ต่างๆ หลายแห่ง ทำให้มีคนตกงานและมีคนเดือดร้อนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 ตนและครอบครัวได้รับผลกระทบเช่นกัน ตนจึงคิดว่าเราต้องช่วยกัน จึงได้รวมตัวกับพี่น้องทั้ง 3 คน จัดทำ อาหารแห้ง 300 ชุด เพื่อออกแจก ให้ประชาชนทีไ่ด้รับผลกระทบในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา.


.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend