ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นพ.สสจ.ปัตตานีโหมงานสู้โควิด-19จนป่วย

94 3

นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี โหมงานหนักปราบ "โควิด-19" หลังพบมียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มไม่หยุด เป็นห่วงสุขภาพของประชาชนและบุคลากร จนตัวเองทรุด มีอาการเจ็บหน้าอก ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

จากสถานการณ์โควิด-19 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานีรายหนึ่ง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุ การล้มป่วยของ นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี มีอาการเจ็บหน้าอก รุดส่งโรงพยาบาลปัตตานีเพื่อตรวจอาการ ก่อนที่โรงพยาบาลปัตตานีทำการส่งต่อโรงพยาบาลหาดใหญ่ทันที

แพทย์ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่ เร่งทำหัตถการขยายเส้นเลือดหัวใจ นานกว่า 2 ชั่วโมง ปลอดภัยแล้ว แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ 72 ชั่วโมง ณ ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่

คาดเกิดจากการโหมงานหนักตลอดหลายเดือน เพื่อการควบคุมป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ร่วมกับทุกภาคส่วน

นพ.ชัยรัตน์ นอกจากต้องดูแลสุขภาพพี่น้องประชาชนแล้ว ท่านยังเป็นห่วงสุขภาพบุคลากร ท่านจึงโหมงานและลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมรับฟังและแก้ไขปัญหาแก่เจ้าหน้าที่ในสังกัด ทุกอำเภอเต็มเวลาแบบไม่มีวันหยุด จนเป็นเหตุทำให้ร่างกายทรุดในครั้งนี้

"ขอร่วมส่งกำลังใจให้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี, บุคลากรทางการแพทย์ และ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันทำงานหนักในการปกป้องภัยในครั้งนี้" โพสต์ดังกล่าวระบุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์