ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แพทย์.สสจ.ปัตตานี ทรุดหามเข้ารพ.! โหมรักษาผู้ป่วยโควิดไม่พัก

1.96K 114
แพทย์.สสจ.ปัตตานี ทรุดหามเข้ารพ.! โหมรักษาผู้ป่วยโควิดไม่พัก

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี โหมงานหนักตระเวนทุกอำเภอเต็มเวลาแบบไม่มีวันหยุด ปราบโควิด19 หลังพบมียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มไม่หยุด เป็นห่วงสุขภาพของประชาชนและบุคลากร จนตัวเองถึงทรุด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดหนักใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งมีผลให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ต้องรับมือเป็นอย่างหนัก ล่าสุด ได้มีแพทย์โหมงานหนักดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จนตัวเองถึงกับทรุด

มีโพสต์ในเฟสส่วนตัวของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานีระบุการล้มป่วยของ นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี มีอาการเจ็บหน้าอก รุดส่งโรงพยาบาลปัตตานีเพื่อตรวจอาการ ก่อนที่โรงพยาบาลปัตตานีทำการส่งต่อโรงพยาบาลหาดใหญ่ทันที

แพทย์ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่ เร่งทำหัตถการขยายเส้นเลือดหัวใจ นานกว่า 2 ชั่วโมง ปลอดภัยแล้ว แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ 72 ชั่วโมง ณ ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่

คาดเกิดจากการโหมงานหนักตลอดหลายเดือน เพื่อการควบคุมป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ร่วมกับทุกภาคส่วน

นพ.ชัยรัตน์ นอกจากต้องดูแลสุขภาพพี่น้องประชาชนแล้ว ท่านยังเป็นห่วงสุขภาพบุคลากร ท่านจึงโหมงานและลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมรับฟังและแก้ไขปัญหาแก่เจ้าหน้าที่ในสังกัด ทุกอำเภอเต็มเวลาแบบไม่มีวันหยุด จนเป็นเหตุทำให้ร่างกายทรุดในครั้งนี้

ขอร่วมส่งกำลังใจให้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี , บุคลากรทางการแพทย์ และ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันทำงานหนักในการปกป้องภัยในครั้งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend