ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

มาดู "คลิปไทย" เป็นไวรัลไปทั่วโลก แต่สื่อไทยไม่พูดถึง

18.96K 22

ช่วงกักตัวอยู่บ้าน การเล่นแอฟฯ TikTok ดูจะเป็นกิจกรรมฆ่าเวลา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เรียกได้ว่า ช่วยให้หลายคนแจ้งเกิดได้จากภายในบ้านของตัวเอง และไม่ใช่แค่แจ้งเกิดแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่สามารถแจ้งเกิดกันไปทั่วโลกเลยทีเดียว!

ดูอย่าง "ไจ๋ ซีร่า" แดรกควีนคนดัง ผู้ได้รับฉายาว่า "มาดอนน่าเมืองไทย" จากการที่เธอมีมาดอนน่าเป็นศิลปินคนโปรด เธอจึงมักแต่งตัวเป็นมาดอนน่าออกแสดงโชว์ และลุคมาดอนน่า ยังเป็นลุคที่ทำให้ไจ๋ ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันแดร็กควีน ตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย และมีชื่อเสียงในวงการแดร็กควีนที่นั่น ก่อนที่จะเดินทางกลับมาเมืองไทย

และช่วงที่กักตัวอยู่บ้านหลบโรคโควิด 19 ไจ๋ก็ได้เล่นแอฟฯ TikTok โคฟเวอร์เป็นคาแรคเตอร์ต่างๆให้แฟนคลับได้ดูกันมากมายหลายคลิป ซึ่งไจ๋จะขึ้นชื่อเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม ที่จัดเต็มมาทุกคลิป ซึ่งหนึ่งในคลิปที่ไจ๋ทำ ก็ได้ถูกกล่าวขวัญถึงไปทั่วโลกเรียบร้อย นั่นก็คือคลิป"พัดลมทิชชู่" ที่ไจ๋โคฟเวอร์การแปลงร่างของตัวการ์ตูนดังของญี่ปุ่นอย่าง"เซเล่อร์มูน"

โดยคลิปนี้ ได้กลายเป็นไวรัลทั้งในอิตาลีและญี่ปุ่น ถูกนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บและเพจดังระดับโลกทั้ง Weibo ในจีน รวมทั้ง 9GAG และ Buzzfeedvideo ก็มาขออนุญาตไจ๋เพื่อนำคลิปนี้ไปเผยแพร่ต่อ

แต่ล่าสุด ไจ๋ก็ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่ า"คลิปพัดลมทิชชู เป็นไวรัล ไปทั่วโลก สื่อไทยไม่พูดถึงเลย แต่พูดถึงแค่คลิปโคฟสาวเจ้ย"

ซึ่ง "สาวเจ้ย" ที่ว่า ก็คือสาวไทยอีสาน ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ที่เธอโพสต์คลิปการใช้ชีวิตประจำวันให้ดูกันบ่อยๆ จนสาวเจ้ยกลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ โดยไจ๋ก็ถูกอกถูกใจสาวเจ้ยเช่นกัน ทำคลิปโคฟเวอร์เป็นสาวเจ้ยอยู่หลายคลิป จนสื่อไทยก็ได้นำคลิปนี้ของไจ๋ ไปออกข่าวเช่นกันเรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG,Twitter @siravariety
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend