ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นิพนธ์" ยิ้ม ตรวจภัยแล้ง ปราจีนฯ ผู้ว่าฯมั่นใจเอาอยู่ พร้อมมอบน้ำดื่ม 5,000 ขวด

164 7
นิพนธ์ ยิ้ม ตรวจภัยแล้ง ปราจีนฯ ผู้ว่าฯมั่นใจเอาอยู่ พร้อมมอบน้ำดื่ม 5,000 ขวด

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ในฐานะกำกับดูแลกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) พร้อมคณะลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี โดยมีนายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรายงานสถานการณ์ภัยในพื้นที่

สำหรับ สถานการณ์ภัยแล้งของจังหวัดปราจีนบุรี ผู้ว่าฯ รายงานว่าได้มีการเตรียมการมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำต่างๆ อาทิ อ่างเก็บน้ำห้วยโสมง หรือ อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา มีปริมาณน้ำที่กักเก็บไว้เพียงพอ รวมทั้งช่วยรักษาระบบนิเวศ ผลักดันน้ำเค็ม ไม่ให้รุกล้ำเข้ามาในพื้นที่เพาะปลูกการเกษตรมากจนเกินไป มั่นใจว่ามีปริมาณน้ำเพียงพอรับสถานการณ์แล้งปีนี้ได้ ทั้งในส่วนน้ำอุปโภค-บริโภค จังหวัดปราจีนบุรีไม่อยู่ในสภาวะขาดแคลน มีเพียงบางพื้นที่ที่ทางจังหวัดประกาศเป็นเขตภัยแล้ง ซึ่งทางจังหวัดได้ช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

นายนิพนธ์ มท.2 กล่าวว่า "วันนี้ ตนเดินทางมาตรวจติดตามสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จ.ปราจีนบุรีซึ่งเป็นพื้นที่ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือฯ(ภัยแล้ง) ซึ่งการช่วยเหลือความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเป็นเรื่องการชดเชยความเสียหายในภาคการเกษตร ซึ่งเราได้ดำเนินการจ่ายเงินชดเชยให้แก่เกษตรกรเสร็จสิ้นแล้ว ขอชื่นชมการบริหารจัดการของทุกภาคส่วนที่มีการรับมือกับสถานการณ์เป็นอย่างดี"

จากนั้นเวลา 15.30 น. คณะของมท.2 ได้ไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ซึ่งประจำจุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 บริเวณอุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลบุพราหมณ์  อำเภอนาดี  จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมได้มอบเงิน หน้ากากอนามัย  เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และเครื่องดื่มต่างๆให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจดังกล่าวเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

นายนิพนธ์  กล่าวว่า ต้องการมาเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2109 (COVID-19) ซึ่งทราบดีว่าการปฏิบัติในพื้นที่จริงอาจมีปัญหาอุปสรรคต่างๆก็จะได้นำไปแก้ไข  อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์การคัดกรองต่างๆเพื่อคัดกรองสุขภาพของประชาชน ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯได้เป็นอย่างดี และชื่นชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่ประสานการทำงาน ทั้งนี้ต้องอาศัยความร่วมมือของพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน และการสื่อสารทำความเข้าใจ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ" 

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  ยังได้ร่วมกับการประปานครหลวง มอบน้ำดื่มจำนวน 5,000 ขวดให้แก่นางอังคณา หัตถกิจโกศล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี  เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์