ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"แหม่ม-คัทลียา" กราบ "ครูเล็ก" ต้นแบบ "ครูคือประเสริฐ"!

571 4
แหม่ม-คัทลียา กราบ ครูเล็ก ต้นแบบ ครูคือประเสริฐ!

น้ำใจไม่สิ้นสุดจริงๆ สำหรับ "ครูเล็ก ภัทราวดี" ที่ล่าสุด โพสต์ขอบคุณ ลูกๆ และบรรดาดารา ที่ส่งอาหารมามอบให้ทีมหมอและพยาบาล รวมทั้ง แหม่ม-คัทลียา ที่เข้ามาคอมเม้นต์ ว่าครูเล็กเป็นต้นแบบที่ดีของลูกหลาน

หลังจากครูเล็ก-ภัทราวดี มีชูธน ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ละครเวที ภาพยนตร์) และผู้ก่อตั้งมูลนิธิละครธรรมะในพระสังฆราชูปถัมภ์ ยกตึก apartment PSB1 ทั้งตึก ซึ่งอยู่ใกล้ รพ.ศิริราชให้แพทย์ และพยาบาล ที่ไม่สามารถกลับบ้านพักผ่อน จนกว่าภารกิจจะสิ้นสุด เพื่อตอบแทน ความเสียสละ เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ต่อมา ได้มีศิลปิน-ดารา ที่รู้ข่าว ต่างพากันส่งอาหาร และขนมต่างๆ มาฝากไว้ที่อพาร์ทเม้นต์ เพื่อให้ส่งต่อไปยังบุคคลกรทางการแพทย์ที่เข้าพักอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ครูเล็กได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook อีกครั้งว่า

"ขอบคุณลูกๆ ตระกูลจิระอนันท์ (เลือดคนจาง) แหม่ม คัทลียา และ เจี๊ยบ โสภิตนภาและลูกตระกูลของครูเล็กเอง โม แวววดี ที่ช่วยกันดูแล ส่งอาหารสามมื้อ ทุกวันให้แพทย์ พยาบาล ที่มาพักในอพาร์ทเมนท์ PSB 1 ที่ยกให้ท่านพักในช่วงวิกฤติรวมทั้งส่งอาหารถวายพระที่วัดระฆัง เนื่องจากไม่มีคนใส่บาตรในระยะนี้เพิ่งทราบว่า ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน ส่งอาหารมาร่วมด้วยเมื่อวานนี้ ขอบคุณค่ะ

#คนไทยไม่ทอดทิ้งกัน#COVID-19#PSB1

ทั้งนี้ มีการเข้ามาคอมเม้น อนุโมทนาบุญ และชื่นชมครูเล็กและครอบครัว รวมทั้งน้ำใจของบรรดานักแสดงทั้งหลาย ที่เข้ามาช่วยเหลือด้านอาหารเป็นจำนวนมาก

ซึ่งหนึ่งในนั้นมี แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช ที่ได้เขียนคอมเม้นต์มาด้วยว่า

"เพราะครูคือแม่แบบที่ดีให้พวกเราลูกหลานค่ะ อาทิตย์หน้าจะหาของอร่อยๆส่งให้กำลังใจทีมแพทย์และพยาบาลอีกค่ะ และเตรียมเพื่อถวายพระด้วยค่ะ กราบครูและครอบครัวที่น่ารักมากของครู ที่ยกอพาร์ตเม้นต์ให้เป็นที่พักของคุณหมอและพยาบาลค่ะ ครูคือประเสริฐ (ที่ไม่ใช่ลูกชายคนโตของบ้านในเรื่องเลือดข้นคนจางนะคะ ) ค่ะ"พร้อมใส่รูปอิโมจิยิ้มให้ครูเล็กด้วย


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend