ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"มาช่า" มอบ 1 แสน ช่วยช้างใกล้อดตาย โดนพิษโควิด

1.26K 1.46K
มาช่า มอบ 1 แสน ช่วยช้างใกล้อดตาย โดนพิษโควิด

ตอนนี้ไม่ใช่แค่มนุษย์ ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 แต่สัตว์ต่างๆโดยเฉพาะช้าง ก็กำลังจะอดตาย ผอมโซเข้าขั้นวิกฤต เพราะไม่มีน้ำดื่มและไม่มีอาหารกิน จากสาเหตุทั้งป่าแล้ง นักท่องเที่ยวหาย รายได้จากอาสาสมัครต่างชาติที่เคยยื่นมือช่วยเหลือก็หายไปหมด

แต่ล่าสุด เหล่าคนดังของไทยก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ออกมาช่วยกันแชร์โพสต์ข้อความ ขอรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือช้างไทยที่กำลังจะอดตาย เริ่มที่ สาวสองพันปี "ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" ได้โพสต์อินสตาแกรม ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Elephant Nature Park ที่เชียงใหม่ 

จากนั้นพิธีกรหนุ่ม "อั๊ต อัษฎา พานิชกุล" ก็ได้รีโพสต์ข้อความช่วยช้างของต่าย พร้อมบอกว่า ตัวเขาก็ได้ร่วมบริจาคช่วยช้างแล้ว แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเงิน

ล่าสุด นักร้องสาว "มาช่า วัฒนพานิช" ก็ได้รีโพสต์ข้อความของอั๊ต พร้อมระบุว่า เธอได้โอนเงินจำนวน 1 แสนบาท ไปช่วยเหลือช้างไทยเรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยมาช่ายังโพสต์ข้อความเพิ่มเติมผ่านอินสตาแกรมระบุว่า เชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันบริจาคช่วยช้าง ตามกำลังที่สามารถทำได้ "ทุกที่ทุกทาง มีเรื่องราวที่ต้องช่วยพยุงกันไป ช่าก็ทำสุดตัวละ ขอให้ได้ช่วยช้าง เเละ สัตว์อื่นๆ ได้อย่างเต็มที่เช่นกันนะคะ มูลนิธิอนุรักษ์ช้าง เเละ สิ่งแวดล้อม เรื่องราวดูที่ของ @whatheutt นะคะ เผื่อใครทำได้ก็ทำนะคะ"


โดยมูลนิธิ Elephant Nature Park นอกจากจะดูแลช้างหลายร้อยเชือกแล้ว ก็ยังดูแลสัตว์อื่นๆอีกรวม 3,000 ชีวิต ใครอยากช่วยเหลือสามารถโอนเข้าบัญชีตรง ชื่อบัญชี "มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม" ธ.กสิกรไทย หมายเลขบัญชี 4072338885 สาขาถนนช้างคลาน เชียงใหม่ โดยเงินบริจาคยังจะนำไปแบ่งปันให้ปางช้างที่อื่นๆที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิดด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @penpakss IG @whatheutt IG @marshairis
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend