ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อาชีวะฯสงขลา เย็บหน้ากากผ้าถวายพระ-เณร 1,200ชิ้น

119 61

คณะสงฆ์จังหวัดสงขลาร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา เย็บหน้ากากผ้าถวายพระสงฆ์และสามเณร 18 วัดในเขตเทศบาลนครสงขลากว่า 1,200 ชิ้น รวมทั้งเย็บให้เทศบาลนครหาดใหญ่และเทศบาลนครสงขลา กว่า 5,000 ชิ้น ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนใช้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด - 19

วันนี้ ที่ 18 เมษายน 2563 ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา นายมนัสฌาน์ ชูเชิด ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา ได้เดินทางมาให้กำลังใจคณะครูอาจารย์และบุคลากรของวิทยาลัยฯ จำนวน 15 คน ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการเย็บผ้าเป็นอย่างดี ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หมุนเวียนสลับกันมาทุกวัน เพื่อช่วยกันเย็บหน้ากากผ้าถวายพระสงฆ์และสามเณร 18 วัดในเขตเทศบาลนครสงขลากว่า 1,200 ชิ้น นำไปใช้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด - 19.

.

นับตั้งแต่รัฐบาลประกาศสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลาได้รับมอบหมายจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาให้เย็บหน้ากากผ้าของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จำนวน 1,500 ชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชน.

.


.

ในขณะเดียวกันทางวิทยาลัยฯยังได้ร่วมมือกับเทศบาลนครหาดใหญ่และเทศบาลนครสงขลา เย็บหน้ากากผ้ากว่า 5,000 ชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 และจะเย็บอย่างต่อเนื่อง เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนของประชาชนและผลงานหน้ากากผ้าจากฝีมือการเย็บของคณะครูอาจารย์และบุคลากรของวิทยาลัยฯทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีความละเอียด ประณีต สวยงามระดับมืออาชีพ ที่หลายหน่วยงานเห็นฝีมือและได้สั่งทำหน้ากากผ้าเพื่อนำไปแจกประชาชนเป็นจำนวนมากในวันนี้.

.

.

นายมนัสฌาน์ ชูเชิด ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา กล่าวว่า ช่วงนี้เราตั้งศูนย์บริการ ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเรื่องของการป้องกัน ในการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในช่วงนี้เราบริการในเรื่องของการเย็บหน้ากากผ้าของเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งโครงการ ทำหน้ากากผ้า 160,000 ชิ้น และพระภิกษุสงฆ์ในจังหวัดสงขลา โดยท่านพระครูวิรัตนธรรมโชติ เจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลา ท่านได้บอกบุญมา ก็เลยระดมครูและบุคลากรทางการศึกษา มาช่วยกันเย็บไปเรื่อยๆ และส่งมอบไปเรื่อยๆ เท่ากับจำนวนที่ได้สั่งมา.

.

ที่ผ่านมาเย็บไปแล้ว 5,000 กว่าชิ้น ทางวิทยาลัยตั้งเป้าไว้ประมาณ 10,000 ชิ้น ในช่วงปิดภาคเรียนช่วงนี้ โดยสลับบุคลากรกันมาเย็บ ฝากถึงพี่น้องประชาชนด้วยความห่วงใย ในช่วงนี้ให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและของกระทรวงมหาดไทยที่ให้ดูแลตัวเอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 อยู่บ้าน ทำภารกิจ ทำประโยชน์ได้เท่าที่จะทำ ที่สำคัญทำประโยชน์ให้ตัวเอง และดูแลตัวเอง.

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend