ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หน่วยทหารเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนถูกพายุพัดถล่ม

279 56
หน่วยทหารเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนถูกพายุพัดถล่ม

กำลังพลกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ ชุดหน่วยพระราชทานจิตอาสาเราทำดีเพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ ปักหลักเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรบรรเทาความเดือดร้อนในพื้นที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ที่พายุฤดูร้อนพัดถล่มพังเสียหายในหลายตำบลไปกว่า 230 หลังเรือน

ที่จังหวัดอุทัยธานี กำลังพลจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ชุดหน่วยพระราชทานจิตอาสาเราทำดีเพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ ที่พันโทกฤษณะ น้ำแก้ว ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1จัดส่งกำลังพลจำนวน 23 นาย เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายตำบลของอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี จำนวนรวมกว่า 230 หลังคาเรือน โดยเริ่มช่วยเหลือมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา.

.

โดยรับผิดชอบร่วมให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของราษฎรในตำบลทัพหลวง ซึ่งเป็นตำบลที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดมากกว่า 100 หลังคาเรือน โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และประชาชนจิตอาสาได้ดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนมาตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา.

.


.

วันนี้ (18 เมษายน 63) ได้แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด เพื่อเร่งซ่อมแซมบ้านเรือน 2 หลังสุดท้าย ร่วมกับเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลทัพหลวง และประชาชนจิตอาสา ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว นายจุม เนตรลา อายุ 75 ปี 116 หมู่ 12 ตำบลทัพหลวง และนางกันหา แก้ววิบู อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 30 หมู่ 3 ตำบลทัพหลวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี.

.

โดยจะเร่งซอมแซมให้เสร็จและส่งมอบให้ทันภายในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อให้ราษฎรได้เข้าอยู่อาศัยได้ตามปกติ ซึ่งผู้ประสบภัยต่างแสดงการขอบคุณถึงการเสียสละของหน่วยงานทหารที่ยามเกิดภัยพิบัติต่างๆไม่เคยทิ้งประชาชนให้การช่วยเหลืออย่างดีเสมอมา.

..

เรื่องโดย สามสอ จันทรังษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend