ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

บ่อพลอย นำร่องปลูกผักสวนครัวกินได้ ให้รอดปลอดภัยโควิด19

456 45
บ่อพลอย นำร่องปลูกผักสวนครัวกินได้ ให้รอดปลอดภัยโควิด19

บ่อพลอย นำร่องปลูกผักสวนครัวกินได้ ให้รอดปลอดภัยโควิด19 Kick Off ระดับอำเภอ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักหลัง ที่ว่าการอำเภอบ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นายวันชัย ศรีวงษ์ญาติดี นายอำเภอบ่อพลอย พร้อมด้วย นางศิริวรรณนนท์ตา พัฒนาการอำเภอบ่อพลอย และส่วนราชการร่วมกันทำแปลงผัก

โดยทำการปลูกผักสวนครัว ตามแผนปฏิบัติการ 90 วัน สร้างความมั่นคงทางอาหารโภชนาการเพื่อเป็นต้นแบบให้แก่ประชาชนในอำเภอบ่อพลอยได้ปลูกผักสวนครัว ตามโครงการคนกาญจน์ปลูกผักกินได้ รอดปลอดภัยCovid-19

โดยเริ่ม Kick Off ตั้งแต่ระดับอำเภอ ระดับตำบล ระดับหมู่บ้าน และครัวเรือน สำหรับผักสวนครัวที่ทำการปลูกก็มี ผักชี พริก มะเขือ คะน้ากวางตุ้ง ถั่วฝักยาว สาระแน มิ้น เป็นต้น

นายวันชัย ศรีวงษ์ญาติดี นายอำเภอบ่อพลอย เปิดเผยว่า ในสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 จังหวัดกาญจนบุรี โดยนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.กาญจนบุรี ได้มีให้แนวทางการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตินี้ และตามที่รัฐบาลประกาศขอความร่วมมือประชาชน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ซึ่งการรณงค์ให้ปลูกผักสวนครัวทำให้ชาวบ้านได้ไม่เครียดมีกิจกรรมในครอบครัว และจะได้รับประทานอาหารจากผักที่ปลูกอย่างปลอดภัยอีกด้วย


เรื่องโดย วุฒิเดช ก้อนทองคำ/ เจนจบ ชูชีพ | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend