ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทีมแพทย์สุดยินดี! หนูน้อยติดโควิดรายสุดท้าย รพ.ของคนอุบล หายแล้ว

4.01K 159
ทีมแพทย์สุดยินดี! หนูน้อยติดโควิดรายสุดท้าย รพ.ของคนอุบล หายแล้ว

แพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์เผย เด็กติดโควิดรายสุดท้ายที่นอน รพ.หายสนิทแล้ว พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ร่วมตั้งซุ้มดอกกุหลาบแดงและเสียงปรบมือ ส่งน้องกลับสู่อ้อมอกพ่อแม่

จากเฟซบุ๊ก นพ.เพียรศักดิ์ แซ่หว่อง กุมารแพทย์ด้านระบบทางเดินหายใจในเด็ก กุมารเวชกรรม โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Wong Wiriya โดยมีข้อความระบุว่า...

คนไข้หนูน้อย โควิด ลงปอด ของเราหายสนิทแล้ว หนูนอน รพ. 24วัน และนี่คือรายสุดท้ายที่นอน รพ. ของคนอุบล คนไข้เราณ. วันนี้หายหมดแล้วครับไม่มีใครอันตรายถึงชีวิต ชื่นชมในความอดทนและร่วมมือ หยุดเชื้อเพื่อชาติ หนูเยี่ยมจริงๆ 

ท่าน ผอ. มนต์ชัย วิวัฒนาสิทธิพงศ์ พร้อมคณะผู้ดูแล และทีมหมอเด็ก ร่วมส่งหนู สู่บ้านและอ้อมกอดของพ่อแม่ ผ่านซุ้มดอกกุหลาบแดงและเสียงปรบมือเพื่อกำลังใจและส่งมอบความรักความขอบคุณ ที่หนูเป็นเด็กแต่ให้ความร่วมมือกับทาง รพ. สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานีอย่างดีเยี่ยม 

หนูรู้ไหมว่าหนูได้ช่วยคนอุบล และได้ช่วยประเทศเพื่อหยุดยั้งการระบาดของเชื้อในประเทศไทย ขอให้หนูจดจำพลังของความดีงามของผู้คนที่ส่งให้หนูด้วยความรักอย่างไร้เงื่อนไข ให้หนูนำพลังนี้ไปใช้กับคนอื่นๆต่อไป you are my hero #my beloved patient #thanks for all


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend