ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เจ้าของโรงสีแจกถุงยังชีพ หวั่งให้คน "อยู่บ้าน" นานที่สุด!!

399 20

เจ้าของโรงสีข้าวเมืองขุนแผน "สุพรรณบุรี" ใจบุญแจกถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้าน หวังให้ประชาชน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" เพื่อสู้ภัยไวรัสโควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาด

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ระบาด รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ขอให้พี่น้องประชาชน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ประชาชนหลากหลายสาขาอาชีพถูกสั่งให้หยุดทำงาน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้านั้น

นายวรภพ ฉิมพันธ์ เจ้าของโรงสีข้าว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พื้นที่ติดต่อ ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี นำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วยข้าวสาร น้ำปลา ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่เป็ด เจลแอลกอออล์ และ หน้ากาอนามัยผ้า นำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาไวรัสโควิด 19 พื้นที่ หมู่ 2 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ เพื่อเป็นช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเบื้องต้น ก่อนรับแจกต้องผ่านการตรวจวัดไข้ทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกคน

ขณะที่นายวรภพ ฉิมพันธ์ เปิดเผยว่า จากปัญหาไวรัสโควิด19ระบาด ส่งผลให้พี่น้องน้องประชาชนทั่วประเทศได้รับความเดือดร้อนกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับพื้นที่ ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ มีทั้งหมดจำนวน 10 หมู่บ้าน จำนวน กว่า 2,500 หลังคาเรือน


ทั้งนี้ ชาวบ้านส่วนใหญ่รอความหวังจากทางรัฐบาลแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่เนื่องจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่มีอาชีพเกษตรกร จึงยังไม่ได้อยู่ในหลักเกณฑ์ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือจากภาครัฐในชุดแรก

บางรายไม่ได้เป็นเกษตรกร แต่ระบบ AI แจ้งเข้ามาในระบบว่า ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก

นายวรภพ ฉิมพันธ์ เปิเผยว่า เมื่อทราบปัญหาต่างๆจึงได้เสียสละควักกระเป๋าใช้เงินส่วนตัว จัดซื้อถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภค นำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อต้องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ระดับหนึ่ง เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของชาวบ้าน

"อยากขอให้พี่น้องประชาชนทำตามประกาศทางภาครัฐด้วย จากนี้ไปจะได้ตระเวนนำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนที่ไดรับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งตำบล"

นายวรภพ กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนอดทนต่อสู้กับไวรัสโควิด19 เชื่อว่าพี่น้องประชาชนทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด19ไปด้วยกัน

ขณะที่ประชาชนหลายราย ที่ได้รับความเดือดร้อนหนัก ไม่มีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว กล่าวตรงกันว่า ทุกวันนี้ วันหนึ่งๆมีข้าวกินเพียงแค่วันละ 2 มื้อเท่านั้น ต้องอดมื้อกินมื้อเพื่อความอยู่รอด เนื่องจากไม่ได้ทำงาน จึงไม่มีเงินมาใช้จ่ายในครัวเรือนโชคยังดีที่นายวรภพ ใจบุญนำถุงยังชีพมาแจกให้ได้กินได้ใช้ประทังชีวิตไปได้อีกหลายวัน.ประชาชนต่างขอขอบคุณนายวรภพ ที่ทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านแล้ว ได้แบ่งปันนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคแบ่งปันกันมาแจกให้กับประชาชนได้สู้ไปกับพิษภัยของไวรัสโควิด19.

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend