ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โซเชียลแห่ให้กำลังใจ! "แม่บ้าน" อีกหนึ่งอาชีพ ผู้มีความสำคัญในการสู้กับโควิด-19

1.06K 16
โซเชียลแห่ให้กำลังใจ! แม่บ้าน อีกหนึ่งอาชีพ ผู้มีความสำคัญในการสู้กับโควิด-19

จากสถานการณ์ความรุนแรงของโรคระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019 หรือ โควิด-19 ในช่วงนี้ ที่ยังคงมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีข่าวดีเรื่องความถี่ที่น้อยลงในแต่ละวัน

จากสถานการณ์ความรุนแรงของโรคระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019 หรือ โควิด-19 ในช่วงนี้ ที่ยังคงมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีข่าวดีเรื่องความถี่ที่น้อยลงในแต่ละวัน จากหลักร้อยกลายเป็นหลักสิบ จนสามารถทำให้ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมีจำนวนน้วยกว่าผู้ป่วยหายแล้วในแต่ละวัน

โดยวันนี้ (17 เม.ย. 2563) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงข่าวสถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2563 ในประเทศไทยอยู่อันดับที่ 51 ของโลก วันนี้พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 พบมีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น 28 ราย รวมยอดสะสม 2,700 คน เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน เสียชีวิตสะสม 47 ราย รักษาหาย 96 ราย รวมรักษาหายและกลับบ้านแล้ว 1,689 ราย

ทั้งนี้ล่าสุด ได้มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ซึ่งได้โพสต์เผยบุกคลากร ผู้มีความสำคัญอีกรายหนึ่งในการทำสงครามกับโรคระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ที่สำคัญกับการซัดกับเจ้าCovid-19 อีกตำแหน่งคือ "คุณแม่บ้าน" ฝ่าย คหกรรม ของ รพ. มงกุฎวัฒนะ ครับ

จะว่าไปเรียกได้ว่าหน้าที่ต้องเดินตามผู้ติดเชื้อ Covid-19 ตั้งแต่มาถึง รพ. เลยทีเดียว คือเดินไปไหนฉันเช็ดตาม พ่นตามยันถึงห้อง! ขากลับจะส่งก็อีกเช่นกันตามติดๆๆๆ ส่งถึงรถเลยครับ

ประตู บันได ปุ่มกดลิฟต์ ราวจับ และอื่นๆ ที่พวกเราพยายามหลีกเลี่ยงหรือใช้ศอกแทน พวกพี่เค้านี่ละครับคอยทำความสะอาดให้ตลอด

จากรูปจึงเห็นว่า ถ้าในสถานที่เสี่ยงชุดที่พี่เค้าใส่ปลอดภัยกว่าคนทำงานหลายๆส่วนเลยหละครับ แต่ร้อนและเหนื่อยเหลือหลายเชียว ขอบคุณนะครับ #เราจะรอดไปด้วยกัน

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวโซเชียลแห่เข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend