ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โรงงานอุตสาหกรรมชื่อดัง ในชลบุรี เลิกจ้างพนักงานกว่าพันคน เซ่นพิษเศรษฐกิจจากภาวะโควิด

13.70K 29
โรงงานอุตสาหกรรมชื่อดัง ในชลบุรี เลิกจ้างพนักงานกว่าพันคน เซ่นพิษเศรษฐกิจจากภาวะโควิด

จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดในหลายพื้นที่ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง แม้จำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจะเบาบางลงแล้วนั้น แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาวะเศรษฐกิจในช่วงภาวะแบบนี้หยุดชะงักลง และทำให้บางบริษัทต้องลดจำนวนพนักงานลง

วานนี้ (16 เม.ย.63) เพจเฟซบุ๊ก หนุ่มสาวโรงงาน โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า "หลายโรงงานเจอพิษโควิคเข้าไป #โชคดีเพื่อนๆ แรงงานsub contactที่โดนเลิกจ้างจำนวนพันกว่าคน ที่นิคมอมตะซิตี้ชลบุรีสู้ๆครับ เป็นกำลังใจให้กันต่อไป"

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ในเชิงให้กำลังใจและบางราย เป็นอดีตพนักงานของบริษัทดังกล่าวด้วย

โดยเพจดังกล่าวได้คอมเมนต์ใต้ภาพว่า "บริษัทได้จ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายและบวกอายุงานกำหนดให้ต่อเดือนx20000 น้องๆส่วนใหญ่พอใจในสิ่งที่บริษัทมอบให้แล้ว และอาจมีอีกจำนวนหนึ่ง" ซึ่งในเว็บไซต์ของ ฐานเศรษฐกิจ ได้เจาะลึกเรื่องราวของการเยียวยาและจ่ายค่าชดเชยพนักงานของบริษัท มิตซูบิชิ อิเลคทริค คอนซูเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด 

อ่านข่าว >> มิตซูบิชิ อิเลคทริค เลิกจ้างพนง.1,000 คน

อ่านข่าว >> "มิตซูบิชิ อิเล็คทริค" เจียด41ล้าน จ่ายชดเชยเลิกจ้างกว่า1พันชีวิต

ในขณะที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "โรงงาน mitsubishi แอร์ ในนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ปลดพนักงาน'ซัพคอนแทค' รวมพันกว่าคน กลางอากาศ เซ่นพิษเศรษฐกิจและโควิดซ้ำ" ซึ่งจากการสืบค้นของผู้สื่อข่าว พบว่า โรงงานดังกล่าวคือ บริษัท มิตซูบิชิ อิเลคทริค คอนซูเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 700/406 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ผลิตเครื่องเครื่องปรับอากาศ จำนวนลูกจ้างประจำ 2,500 คน ลูกจ้าง sub contract 6 บริษัท จำนวนรวม 2,600 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend