ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผบ.ทบ. ให้หน่วยทหารทบทวนความรู้ จัด Unit School

394 8
ผบ.ทบ. ให้หน่วยทหารทบทวนความรู้ จัด Unit School

ผู้บัญชาการทหารบก กำชับกำลังพลที่ออกจุดตรวจ-สายตรวจ ในช่วงโควิด-19 ปฏิบัติตามแนวทาง ทบ. อย่างเคร่งครัด ส่วนการฝึกได้ลดระดับลง เดือนหน้าให้หน่วยทหารจัดการเรียน "Unit School" ทบทวนความรู้ในหน้าที่ พร้อมห่วงทหารเกณฑ์ที่จะปลดประจำการ ต้องมีข้อมูลรอบด้านรับมือโควิด

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเร้นซ์กับผู้บังคับหน่วยทั่วประเทศ โดยได้กำชับให้กำลังพลที่ออกปฏิบัติหน้าที่ จุดตรวจ สายตรวจเพื่อดูแลประชาชนช่วงประกาศเคอร์ฟิว ปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ตามแนวทางที่กองทัพบกกำหนดอย่างเคร่งครัด ในช่วงที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงอยู่ เช่นเดียวกับการปฏิบัติภารกิจในการป้องกันประเทศยังคงเข้มข้นตามปกติ 

ส่วนภารกิจในการฝึกหรือปฏิบัติการทางทหารบางลักษณะ ได้ถูกลดระดับลงเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการทางสาธารณสุข ดังนั้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป หน่วยทหารทุกเหล่าทุกสายงานของกองทัพบก จะจัดการเรียนการสอนภายในหน่วย "Unit school" ทบทวนความรู้ ความสามารถและลักษณะงานของแต่ละหน่วย เพื่อดำรงความพร้อม คงสมรรถนะ ขีดความสามารถของกำลังพลและหน่วยทหาร 

โดยจะดำเนินการควบคู่ไปกับการพัฒนาหน่วยงาน เสริมสร้างความแข็งแรงของกำลังพล และการปรนนิบัติบำรุงยุทโธปกรณ์ นอกจากนี้ กองทัพบกจะนำผลการปฏิบัติงานในช่วงโควิด-19 ในมิติต่างๆ มาพิจารณา ทบทวน เพื่อกำหนดบทบาทและภารกิจให้สอดคล้องกับภัยคุกคามที่จะต้องเผชิญในอนาคตต่อไป 

ผู้บัญชาการทหารบก ยังแสดงความห่วงใยทหารที่กำลังจะปลดประจำการใน 1 พฤษภาคมนี้ โดยสั่งการให้ผู้บังคับหน่วย ให้ข้อมูลความคืบหน้าของสถานการณ์โควิด-19 การป้องกันและดูแลตนเอง รวมถึงให้ทหารกองประจำการได้รับทราบข้อกำหนดและมาตรการการช่วยเหลือของรัฐบาลที่มีอยู่ในขณะนี้ เพื่อให้พร้อมสำหรับการกลับไปดำรงชีวิตในฐานะบุคคลพลเรือน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์