ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"หมอแล็บ" เผย กทม.พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2 ราย จากการตระเวนตรวจถึงชุมชน

2.90K 38
หมอแล็บ เผย กทม.พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2 ราย จากการตระเวนตรวจถึงชุมชน

จากกรณีมีการเปิดการตรวจเชื้อไวรัสด้วย รถบริการเคลื่อนที่ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กทม.และเพจหมอแล็บแพนด้าร่วมกันดำเนินการ จะไปตรวจที่ไหนบ้าง มีรถกี่คัน มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ทำอย่างไรถึงจะมีสิทธิได้รับบริการ

จากที่กทม.ได้ร่วมมือกับเพจหมอแล็บแพนด้า ทำงานในเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ที่อยู่ในข่ายสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ที่ทำแบบประเมินความเสี่ยงด้วยตัวเองที่กทม.จัดทำขึ้นผ่านเว็บไซต์ http://bkkcovid19.bangkok.go.th หรือ BKK covid-19 ซึ่งใช้เกณฑ์ประเมิน PUI เช่นเดียวกับที่แพทย์ใช้ในการสอบถามอาการ เพื่อช่วยคัดกรองความเสี่ยงเบื้องต้น รวมถึงให้ความช่วยเหลือ และคำแนะนำในการรักษาอย่างถูกวิธีและทันท่วงที

สำหรับแบบประเมิน BKK covid-19 จะทำการประเมินและจัดกลุ่มว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงระดับใด หากเข้าข่ายว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ รถบริการเคลื่อนที่พร้อมเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ไปตรวจค้นหาเชื้อ (SWAB) ถึงบ้านหรือสถานที่ใกล้เคียงที่ท่านสะดวก เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว จากนั้นจะนำตัวทดสอบส่งตรวจในห้องแล็บของโรงพยาบาล หากตรวจซ้ำแล้วยังพบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เข้าเกณฑ์ กทม.จะจัดรถฉุกเฉินปไปรับเพื่อส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาลต่อไป ซึ่งทั้งหมดนี้ตรวจฟรีครับ

โดยล่าสุดทางเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ว่า.......

หลังจากตระเวนตรวจถึงชุมชน ทำให้เราเจอผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 รายครับ เป็นทั้งผู้ติดเชื้อแสดงอาการ และไม่แสดงอาการ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานครแถลงว่า สามารถควบคุมการแพร่ระบาดจากบุคคลทั้ง 2 ได้ ตอนนี้สำนักอนามัย กทม. ได้ส่งตัวผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในสังกัดเรียบร้อยแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend