ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สาวโพสต์โวย อบต.แห่งหนึ่งแจกถุงยังชีพ ข้าวแข็ง-กินไม่ได้ ชาวเน็ตแนะวิธีหุง

24.40K 215
สาวโพสต์โวย อบต.แห่งหนึ่งแจกถุงยังชีพ ข้าวแข็ง-กินไม่ได้ ชาวเน็ตแนะวิธีหุง

สาวโวย ถุงยังชีพ อบต.แห่งหนึ่งในภูเก็ต ข้าวแข็ง หุงแล้วกินไม่ได้ หอบหม้อหุงข้าวร้อง อบต. เปลี่ยนให้ใหม่ ชาวเน็ตคอมเมนต์แนะนำวิธีหุงให้นุ่ม ย้ำข้าวสารมีหลายเกรด

วานนี้ (16 เม.ย.63) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพขณะหุงข้าว พร้อมระบุว่า

"ถุงยังชีพ อ.บ.ต. แห่งหนึ่ง กินข้าวไม่ได้เลย มันแข็งมาก ถุงยังชีพรัฐเขาให้มาคนละ 550 บาท แต่นี่ยังไม่ถึง 300 เลย หาเอามาแจกนะคนเรา อยากเจอหน้าคนจัดซื้อถุงยังชีพ ผู้หญิงคนไหนบอกจะเอามาเปลี่ยนให้รับปากได้ดิบดีถึงเวลาทำไม่ได้โทรไม่รับ ไม่ได้ดูถูกข้าวแต่ดูถูกน้ำใจคนที่จัดซื้อมาให้ อยากถามจังว่าคนจัดซื้อข้าวสารนี้กินได้ไหมคะ"

หลังจากนั้น เฟซบุ๊ก เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket Peoples Voice โพสต์ข้อความต่อเรื่องราวดังกล่าวว่า "ใครเคยกินข้าวยี่ห้อนี้บ้างครับ มันแข็งจริงๆเหรอครับ? เห็นชาวบ้านตำบลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ที่ได้รับถุงยังชีพจาก อบต. บางส่วน บอกว่ากินไม่ได้มันหุงแล้วแข็ง เลยเอามาคืน"

จากนั้นมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวดังกล่าวว่า ข้าวยี่ห้อนี้ต้องหุงโดยการใส่น้ำมากกว่าข้าวชนิดอื่นๆ ข้าวถึงจะขึ้นหม้อ แล้วไม่แข็ง

เพจเฟซบุ๊กชื่อ ที่นี่ภูเก็ต ได้ไลฟ์สดเหตุการณ์ ชาวบ้านเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ อบต. โดยระบุว่าชาวชุมชน ร้อง อบต. ถุงยังชีพข้าวแข็ง ชาวบ้านนำมาคืนถึง อบต. โดยในถุงยังชีพ ประกอบไปด้วยข้าวสาร 10 กก. น้ำปลา 1 ขวด ปลากระป๋อง 10 กระป๋อง

ชมคลิปไลฟ์สด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend