ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดีแลน" ทำหน้าที่พี่ชายแสนดี ในวันที่ "แมทธิว-ลีเดีย" รักษาโควิด-19

3.58K 12
ดีแลน ทำหน้าที่พี่ชายแสนดี ในวันที่ แมทธิว-ลีเดีย รักษาโควิด-19

พี่ชายอย่าง น้อง "ดีแลน" ทำหน้าที่พี่ชาย ดูแลน้องสาว น้อง "เดมี่" พร้อมพี่เลี้ยง ในวันที่ แมทธิว-ลีเดีย ผู้เป็นพ่อแม่ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจากอาการโควิด-19

หลังจากคู่รักดาราดัง "แมทธิว ดีน" และ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19)หรือ โควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเฉพาะแมทธิวที่อยู่เป็นเวลายาวนานกว่าหนึ่งเดือน แต่ผลตรวจก็ยังเป็นบวกอยู่ จนมีการวิเคราะห์ถึงสาเหตุต่างๆ ล่าสุด นายแพทย์อนุพงศ์ สุจริยากุล ผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค กล่าวว่าผลการตรวจยังเป็นบวกอยู่ อาจเป็นเพราะมีโอกาสที่สารคัดหลั่งที่นำไปตรวจจะมีซากเชื้อที่ตายแล้วปะปนอยู่

นายแพทย์อนุพงศ์ กล่าวด้วยว่า แพทย์ที่รักษาควรเพิ่มวิธีการตรวจด้วยการเพาะเชื้อซึ่งหากนำไปเพาะแล้วเชื้อไม่ขึ้นหรือไม่มีการเจริญเติบโต นั้นอาจหมายความได้ว่าในร่างกายของผู้ป่วยหายแล้วแต่ยังมีซากของเชื้ออยู่ แพทย์จะต้องตรวจหาค่าแอนตี้บอดี้ในร่างกายซ้ำ จนกว่าผลจะเป็นลบ

อ่านข่าว >> แพทย์ชี้! "ลีเดีย-แมทธิว" ผลตรวจโควิดบวก คาดมีซากเชื้อไวรัส

วานนี้ (16 เม.ย.63) อินสตาแกรม demi_deane ของหนุ่ม แมทธิว ดีน กับ สาว ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน ที่สร้างให้น้องเดมี่ ลูกสาวคนเล็ก ล่าสุดได้โพสต์คลิปจังหวะที่ "ดีแลน ดีน" พี่ชายของน้องเดมี่ ได้หวีผมให้กับน้องสาว ทำหน้าที่แทนพ่อแม่ ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจากโควิด-19 เป็นภาพที่สุดแสนน่ารักและมีชาวเน็ตมาคอมเมนต์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก จากการทำหน้าที่พี่ชายที่แสนดีของน้องเดมี่ ในวันที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้าน ซึ่งขณะนี้มียอดเข้าชมกว่า 242,883 วิวแล้ว โดยในโพสต์ได่้มีแคปชั่นสั้นๆว่า

#ยักษ์แอนด์แป๋ว ดูแลน้องแทนหม่ามี๊ครับผม looking after my sister

ชมคลิป (คลิก)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อินสตาแกรม: @matthew.deane1,@lydiasarunrat
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend