ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หมอแนะปิดเมือง 2 อาทิตย์ จนกว่าไม่พบผู้ป่วยรายใหม่

8.68K 68
หมอแนะปิดเมือง 2 อาทิตย์ จนกว่าไม่พบผู้ป่วยรายใหม่

"ศ.นพ.นิธิ มหานนท์" เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แนะปิดเมืองต่ออย่างเคร่งครัด จนกว่าภายใน 2 สัปดาห์จะไม่มีผู้ป่วย "โควิด-19" รายใหม่ ชี้เพราะตอนนั้นคงไม่มีไวรัสเหลือในประเทศแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nithi Mahanonda เกี่ยวกับข้อเสนอแนะหลังจากช่วงนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยดีขึ้นอย่างมาก โดยระบุข้อความว่า "COVID19 เสร็จแน่ประเทศไทยทำดีเกินคาด แต่เนื่องจากเราทำดีเกินคาด มีอีกแนวทางหนึ่งครับผมว่าไทยทำได้ ขณะนี้เราเข้าใจโรคกันมากขึ้นแล้ว

ขอเสนอ ปิดเมืองปิดบ้านเคร่งครัดต่อไป จนไม่มีเคสใหม่เฉพาะคนในประเทศ 2 อาทิตย์ติดกัน ซึ่งในช่วง 2 อาทิตย์นั้นต้องไม่รับคนจากต่างประเทศเลยนะ แล้วจึงเปิดกิจกรรมธุรกิจในประเทศปกติ เพราะแสดงว่ามันไม่มีเจ้าไวรัสเหลือในประเทศเราแล้ว แต่ที่สำคัญใครมาจากต่างประเทศ "ต้อง" quarantine 14 วันไม่มียกเว้น แบบนี้ก็ไม่ต้องเปิดแบบค่อยๆเปิดได้ครับ


ส่วนเศรษฐกิจและสังคมภายในยังควรปรับตัวเหมือนเดิมครับ คือ 1.เศรษฐกิจพอเพียง 2.เร่งสร้างความมั่นคงภายในประเทศเรื่องการรักษาพยาบาล ยารักษาโรค อันนี้ยังเห็นเป๋ไปเป๋มาครับ เสาร์อาทิตย์นี้จะค่อยๆเล่าให้ฟัง อีกทีเรื่องนี้เพราะเราพึ่งพาต่างประเทศ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ในเรื่องการรักษาแต่ภูมิใจกันนักหนา"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend