ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อบจ.ชลบุรี จับมือท้องถิ่น มอบเงินเยียวยาโควิด ครอบครัวละ 1 พันบาท

3.04K 36
อบจ.ชลบุรี จับมือท้องถิ่น มอบเงินเยียวยาโควิด ครอบครัวละ 1 พันบาท

อบจ.ชลบุรี ร่วมกับท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดชลบุรี หามาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ช่วยเเหลือเบื้องต้น มอบเงินเยียวยาครอบครัวละ 1 พันบาท

วันพุธที่ 15 เมษายน 2563 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมแก้วเจ้าจอม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานในการประชุมการควบคุม ป้องกัน และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยร่วมกับกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดชลบุรี (ยกเว้นเมืองพัทยา) เพื่อหารือหลักเกณฑ์ แนวทาง และมาตรการเพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยในเบื้องต้นจะมอบเป็นเงินเยียวยาครอบครัวละ 1,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากสามารถนำไปใช้จ่ายได้ตรงตามความต้องการของผู้เดือดร้อนมากที่สุด พร้อมได้มีการกำหนดหลักเกณฑ์การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบและงบประมาณที่จะนำมาใช้ดำเนินการดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะมีประมาณกว่า 2 แสนครัวเรือน

โดยนายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณสำหรับมาตรการเยียวยาประชาชนเบื้องต้น จำนวน 200 ล้านบาท ส่วนองค์กรปกครองท้องถิ่นทุกแห่งจะเป็นผู้สำรวจผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ของตนเอง และจัดสรรงบประมาณ 50% ร่วมกับงบประมาณจาก อบจ.ชลบุรี อีก 50%


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: อบจ.ชลบุรี ประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร ภาพ กิจกรรม, วิทยา คุณปลื้ม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend