ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ฮายโซล" สุดเฟล! คลิปคัฟเวอร์ "เจน นุ่น โบว์" โดนยึดลิขสิทธิ์

5.43K 18
ฮายโซล สุดเฟล! คลิปคัฟเวอร์ เจน นุ่น โบว์ โดนยึดลิขสิทธิ์

เจ้าของคลิปโคฟเวอร์ เจน นุ่น โบว์ "ฮายโซล" ยูทูเบอร์ ชื่อดัง โพสต์ ข้อความลงโซเซียล ตัดพ้อเสียใจ หลังโดนยึดคลิป เพราะ ติด ลิขสิทธิ์ เพลง SUPER วาเลนไทน์ ถามกลับ ทำไมไม่ยึดไปตั้งแต่วันแรกที่โพสต์คลิป ลั่น ไม่อยากดราม่า

เรียกว่าตอนนี้ ชาวเน็ต เทคะแนนความเห็นใจ  ไปฝั่ง ยูทูเบอร์  "ฮายโซล" เจ้าของแชนแนล HAISEOUL CHANNEL  ที่นำเพลง SUPER วาเลนไทน์ มาโคฟเวอร์ ด้วยลีลาท่าเต้นสุดครีเอทจนยอดวิว ทะลุกว่า 10 ล้านวิวแล้ว ทำให้เพลงนี้ กลับมาโด่งดังและเป็นกระแส อีกครั้งหลังเงียบหายไปเกือบ 10 ปี เนื่องจากเหล่าดารา คนดังเน็ตไอดอล ก็นำคลิป เจน นุ่น โบว์   มาโคฟเวอร์ กันสนุกสนานเรียกว่าเป็นการคลายเครียดในช่วง อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ  แต่ล่าสุด"ฮายโซล" ยูทูเบอร์ ชื่อดังออกมาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า 

 "คลิปเจน นุ่น โบว์ ที่เรา Coverถูกยึดลิขสิทธิ์ไปแล้ว แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเขาแหละเพราะมันเป็นเพลงเขา เราแค่เสียความรู้สึกว่าทำไมไม่ยึดไปตั้งแต่วันแรกที่เราโพสต์คลิปไป มายึดทำไมเอาป่านนี้ช่องยูทูบเราก็รวนดิ ตอนนี้ระบบพังไปหมด เฮ้ออออ ...."

พอเห็นข้อความแบบนี้ชาวเน็ตมากมาย ต่างแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจอย่างล้นหลาม รวมถึง ชี้แจงว่า ยอดวิวในคลิป ที่ "ฮายโซล" โคฟเวอร์เพลง SUPER วาเลนไทน์นั้นจะไปอยู่ที่ค่ายเพลงหมดเลยเจ้าของคลิปจะไม่ได้อะไรเลยจากตรงนั้น  หลังจากเกิด พากษ์วิจารณ์มากมายแตกประเด็น ออกไปหลากกลาย ทำให้ ทาง ฮายก็ออกมาชี้แจงอีกรอบว่า ตัวเองผิดเอง เพราะไม่ใช่เพลงของตน เขาสามารถมาดึงลิขสิทธิ์ได้พร้อมทิ้งท้ายว่า ไม่อยากให้เกิดเรื่องดราม่า แค่ระบายความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น

          "ทุกคนขาาาาคือฮายผิดแหละ มันไม่ใช่เพลงฮาย มันเป็นเพลงเขา เขามาดึงลิขสิทธิ์ไปก็ไม่แปลกเจ้าของลิขสิทธิ์มีสิทธิ์ 100% ในผลงานของเขาแต่ที่ฮายโพสต์ไปเมื่อกี้ ฮายไม่ได้จะดราม่าอะไรเลยแค่อยากระบายในส่วนที่ฮายรู้สึกเฉย ๆ ครับ ทุกคนอย่าไปว่าเขาเลยนะ" 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์