ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตลกชื่อดัง "ต๊ะติ๋งโหน่ง" วอนผู้ใจบุญ! บริจาคข้าวสารอาหารเม็ดช่วยสุนัขกว่า 400 ตัว

1.05K 42
ตลกชื่อดัง ต๊ะติ๋งโหน่ง วอนผู้ใจบุญ! บริจาคข้าวสารอาหารเม็ดช่วยสุนัขกว่า 400 ตัว

วันที่ 16 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายประพาส ศรีอ่อน หรือตลกชื่อดัง ต๊ะติ๊งโหน่ง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่มีรายได้จากงานแสดงตลก จนกระทั่งไม่มีเงินซื้อข้าวสารอาหารเม็ดเลี้ยงดูสุนัขที่เลี้ยงไว้กว่า 400 ตัว วอนสื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงถึงผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือสุนัข

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่51/27 หมู่ 1 หนองเสือสามวังอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้าน 2ชั้นเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ซึ่งภายในบ้านพบสุนัขจำนวนมากโดยมีนายประพาส ศรีอ่อน อายุ 55ปี หรือ ตลกบ้าหมาตะติ้งโหน่ง และ อดีตผู้กำกับหนังดังหลายเรื่องกำลังให้อาหารสุนัขอยู่ภายในบ้านพัก


โดยตลกดัง ต๊ะติ๊งโหน่ง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้ตนเองได้รับผลกระทบโดยไม่มีงานแสดงตลกหรือแสดงหนังต่างๆจนไม่มีรายได้มาเลี้ยงดูสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้กว่า 400 ตัวที่ตอนนี้ไม่มีเงินซื้ออาหารให้สุนัขได้กินและกำลังจะอดตายอยู่ในขณะนี้

ที่ผ่านมาตนเองได้รับเลี้ยงสุนัขมาโดยตลอดกว่า 20 ปีเนื่องจากเห็นว่า พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) ท่านทรงมีเมตตากับน้องหมามาโดยตลอด ซึ่งตนเองจึงคิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อประเทศชาติบ้างดังนั้นจึงได้รับสุนัขตามข้างทางมาเลี้ยงดูแลเอาไว้กว่าพันตัวซึ่งปัจจุบันนี้ได้ตายไปเป็นจำนวนมากเหลืออยู่ประมาณกว่า 400 ตัวที่ยังดูแลอยู่ ซึ่งตนเองภาคภูมิใจมากที่ได้ทำความดีตามคำพ่อสอนเดินตามรอยพ่อมากว่า 20 ปีแล้ว

ดังนั้นจึงฝากวอนสื่อมวลชน ช่วยเป็นกระบอกเสียงวอนไปถึงผู้ใจบุญช่วยบริจาคข้าวสารหรืออาหารเม็ดเพื่อช่วยสุนัขจำนวนมากที่กำลังจะอดอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้ตนเองอยากได้แค่ข้าวสารหรืออาหารเม็ดเท่านั้น หากผู้ใจบุญท่านได้ไม่สะดวกมาบริจาคที่บ้านแห่งนี้สามารถซื้อเตรียมไว้ได้เลยตนเองจะขับรถไปรับถึงที่โดยสามารถติดต่อตนเองได้โดยตรงที่เบอร์โทร 089-481-0635 ตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย จ่านอ 200 ปี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend