ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จังหวัดขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 6

813 11
จังหวัดขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 6

จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 6 เป็นสามีของรายที่ 5 ซึ่งเป็นหญิงวัย 63 ปี ที่แพทย์สันนิษฐานว่า ติดจากลูกชายที่กลับจากบาห์เรน แต่ผลตรวจลูกชายยังเป็นลบ แพทย์เตรียมตรวจหาแอนติบอดี้

วันที่16เมษายน นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์ สสจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่าหลังจากที่มีการตรวจพบเชื้อหญิงวัย 63 ปี ที่อยู่บ้านกุดน้ำใส อ.น้ำเอง จ.ขอนแก่นวันที่13 เมษายน ที่ผ่านมา แพทย์สันนิษฐานว่าติดมาจากลูกชายที่กลับจากบาห์เรนแต่ผลตรวจลูกชายกลับเป็นลบ

เมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) มีการลงไปตรวจกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 5 คน ที่บ้านกุดน้ำใส อ.น้ำพองซึ่งเป็นคนใกล้ชิดกับหญิงที่ติดเชื้อรายนี้ พบว่าสามีของผู้ติดเชื้อผลตรวจออกมาเป็นบวก ส่วนอีก 4 คนผลเป็นลบแต่แพทย์ยังสั่งให้กักตัว จนครบ 14 วันทำให้ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นมีผู้ติดเชื้อรายที่ 6


นพ.สมชายโชติ ยังระบุว่า ในช่วงวันที่ 1-2 เมษายน หากใครที่เคยสัมผัสหญิงติดเชื้อรายนี้ นั่นถือว่าอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนสามีที่ผลตรวจล่าสุดออกมาเป็นบวกนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอนแก่นได้จัดรถไปรับ เพื่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่นส่วนตัวลูกชายที่ผลตรวจออกมาเป็นลบ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจหาภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโควิด ซึ่งเป็นไปได้ว่าชายคนนี้อาจได้รับวัคซีนจากธรรมชาติมาแล้ว คือภาวะที่ชายคนนี้ไปรับเชื้อมา แล้วร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ชายวัย 38 ปีรายนี้ ยังอยู่ในการดูและของแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่น

สำหรับที่บ้านกุดน้ำใส อ.น้ำพอง ขณะนี้ฝ่ายปกครองเทศบาลตำบลกุดน้ำใส ได้นำแผงกั้นปิดทางเข้า - ออกหมู่บ้าน เหลือเพียงเส้นทางหลักที่จะเชื่อมอำเภอ เพื่อเป็นจุดคัดกรอง และบันทึกประวัติการเดินทางอย่างละเอียด และยังมีบุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสผู้ติดเชื้ออีก 86 คน ที่ยังต้องกักตัว

เรื่องโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน | ภาพโดย กฤศเมธ โลโห
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend