ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์"ลานเริงปอย นิมมาน 7"

#เที่ยวแล้วต้องกิน by #เที่ยวล้อฟรี รอบนี้เราอยู่กันที่ จ.เชียงใหม่ ก่อนอื่นต้องบอกว่าด้วยวิกฤตซ้อนวิกฤต ที่เกิดขึ้นกับชาวเชียงใหม่ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะไฟไม้ป่า ทำให้เกิดความซบเซาในทุกธุรกิจ ร้านอาหารหลายร้านต้องหยุดให้บริการและเลิกจ้างพนักงาน แต่ก็ยังพอจะมีร้านที่เปิดจำหน่ายอยู่บ้าง อย่าง "ร้านลานเริงปอย ในซอยนิมมานเหมินท์ 7" ร้านนี้มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน และด้วยวิกฤตที่ทราบกันดี นโยบายร้านจึงปรับราคา เริ่มต้นอาหารที่ 35 บาท ก็สามารถอิ่มท้องได้
"ลานเริงปอย ซอยนิมมานเหมินท์ 7" เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เปิดให้บริการร่วม 1 ปี จุดเริ่มต้นจากเพื่อน ๆ กลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการทำอาหารและธุรกิจ จึงตัดสินใจลงหลักปักฐานที่ จ.เชียงใหม่ จึงไม่แปลกที่ทั้งเจ้าของร้าน เซฟ พนักงาน จะดูอะอ่อน ต๊ะตอนยอน แต่บอกก่อนว่า รสมือในการปรุงอาหารนั้นไม่ละอ่อนเหมือนอายุนะจ๊ะ เพราะเซฟชื่อดัง และคนดังหลายคนก็ไปปักหมุดเช็คอินที่นี่มาแล้วหลายคน และได้รับคำชมเป็นอย่างมากด้วย

แน่นอนว่า"ลานเริงปอย"เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้ต้องเกือบปิดร้าน

แต่ด้วยความคิดที่ว่า หากร้านตนเองหยุดให้บริการไปอีกหนึ่งร้าน ผู้บริโภคจะทำอย่างไร ทีมงานจึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้ และปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายอาหาร จากเดิมที่เป็นปิ้งย่างเป็น "อาหารราคารัดเข็มขัด คุณภาพดี ปริมาณจุใจ พร้อมส่งความสุขผ่านอาหาร เริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น"

#เที่ยวแล้วต้องกิน by #เที่ยวล้อฟรี เราได้มีโอกาสคุยกับ"คุณเบส"ผู้อยู่เบื้องหลังการทำอาหาร และเป็นเจ้าของร้าน คุณเบส เล่าถึงสถานการณ์ตอนนี้ว่า "ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปมาก ๆ ย่านนิมานฯ เองไม่เคยหลับ ไม่เคยเงียบ ทุกวันนี้นับคนเดินได้เลย รู้สึกสงสารตัวเองก็สงสาร จะสงสารเพื่อนร่วมธุรกิจก็ยิ่งสงสาร ร้านอื่น ๆ ปิดตัวลงไปจะหมดแล้ว เหลือแค่ไม่กี่ร้านที่ยังเปิดอยู่ รวมถึงร้านลานเริงปอยด้วย ไม่ใช่เพราะสายป่านยาว แต่ถ้าปิดก็สงสารลูกน้อง ไม่มีที่ไป เลยทำอาหารดี ๆ ช่วยคนที่ไม่มีสตางค์ด้วย ได้กินอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่แพงด้วย"


ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์

     คุณเบส เล่าต่อถึงกลยุทธ์และเมนูต่าง ๆ ที่รังสรรค์ออกมาเพื่อตอบโจทย์กับปณิธานที่วางไว้ในราคาจับต้องได้ แต่คุณภาพ รส ชาติยังคงเดิม

เริ่มที่เมนูขนมเส้น( เส้นขนมจีน ) เริ่มต้นราคา 35 บาท มี 2 น้ำแกงคือ ขนมเส้นน้ำเงี้ยวอีเริง (35 บาท) และ ขนมเส้นแกงปูยิ่งรัก (100 บาท)

     "ขนมเส้นแกงปูยิ่งรัก" ถือเป็นเมนู ยอดฮิตของร้าน เนื่องจากวัตถุดิบและรสชาติลูกค้าต่างบอกว่าได้ในปริมาณที่จุใจ เนื้อปู ที่มาเป็นก้อน ๆ น้ำแกงจะข้นมากๆ แถมนำสมุนไพรอย่างใบชะพลูใส่ลงไป เพิ่มคุณประโยชน์ แก่ผู้บริโภคด้วย ถือว่าได้ทานอาหารที่มีคุณภาพราคาถูก

ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์

ต่อไปเป็นเมนู "ข้าวห่อตอง"ที่มีหลากหน้า นี่เริ่มที่ 40 บาท เป็นข้าวเหนียวหรือข้าวหอมมะลิผสมธัญพืช ใส่เครื่องเคราประมาณ 4-5 อย่างได้ ห่อใบตองมัดตอกพร้อมช่อผักสมุนไพร อิ่มมากนะครับ ที่ขายดีมาก ๆ จะเป็น "ข้าวห่อตองลาบจิ้นหมู"ข้างในจะมีลาบหมูแบบเมืองเหนือ ไส้อั่ว แคบหมู ไข่ต้ม น้ำพริกหนุ่มญี่ปุ่น คุ้มมาก

ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์

ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์

ส่วนคนที่ชอบทานข้าวราดยำและยำต่าง ๆ ก็มีเช่นกัน เริ่มต้น 50 บาทจะเป็นยำล้วน ๆ จะราดข้าวหรือใส่เส้นก็ได้ มีน้ำยำให้เลือก 3 แบบคือ

ยำบะดาย (น้ำยำทั่วไป)

ยำปลาฮ้า (น้ำยำปลาร้า)

ยำลาบเมือง (น้ำยำซิกเนอเจอร์ประจำร้าน)

ยำที่ขายดีมาก ๆ คือ ยำมาม่าปลาฮ้าไก่แซ่บ (89 บาท)


ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์

สุดท้ายคุณเบส บอกว่า เมนูอาหารหวาน ตามช่วงฤดูก็มี อย่าง "ข้าวเหนียวมูนใบเตยหอม" นำมาจับคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้สุกสีทอง (59 บาท) หรือ ทุเรียนหมอนทองในน้ำกะทิ (130 บาท) ซึ่งเมนูนี้ขายดีมาก จนทำไม่ทัน ซึ่งปัจจุบันตอนนี้จะเปิดรอบให้จองแล้วจัดส่งทุกวันพุธและเสาร์ของทุกสัปดาห์ จำกัดจำนวนด้วยสามารถสอบถามได้ที่เพจ "Lanreong poy - ลานเริงปอย นิมมานซอย7"

ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์

ในช่วงวิกฤตแบบนี้ชาวเชียงใหม่ หรือ พื้นที่ใกล้เคียง อยากได้ลิ้มชิมรสมืออาหารจากร้านลานเริงปอย ซอยนิมมานเหมินท์ 7 ก็สามารถติดต่อสอบถามกันได้ทางเพจ "Lanreong poy - ลานเริงปอย นิมมานซอย7" หรือสแกน คิวอาร์โค้ชของทางร้านกันได้ ซึ่งเวลาเปิดร้านอยู่ช่วง ได้คับ 10.00-20.00 น. ทุกวัน

เช็คอินปักหมุดกันแล้วอย่าลืม แวะมาบอกเรานะ #เที่ยวแล้วต้องกิน by #เที่ยวล้อฟรี หรือมีที่ไหนอยากให้เราช่วยชี้พิกัดอาหารรสเด็ดแบบนี้ก็ทักมาบอกกันได้
ร้านเด็ดเชียงใหม่! 35 บาท อิ่มจุใจสไตล์