ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"พี่จิ๊บ-น้องจ๊ะจ๋า" ควงคู่มอบชุด PPE 100 ชุด พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์

292 11
พี่จิ๊บ-น้องจ๊ะจ๋า ควงคู่มอบชุด PPE 100 ชุด พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์

คู่รักสุดหวาน น้องจ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม กับแฟนหนุ่ม พี่จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว ควงแขนเคียงคู่ พร้อมนำชุด PPE จำนวน 100 ชุด ไปมอบให้กับโรงพยาบาลราชวิถีถึงที่ งานนี้ทั้งคู่ยังมีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับทีมแพทย์ พยาบาล ที่ต้องดูรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้รับรู้ถึงความเสียสละ ความอดทน และเต็มที่กับการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้

โดยงานนี้ทางพี่จิ๊บ-วสุ เผยว่า "มาให้กำลังใจนักรบแนวหน้าตัวจริงถึงแผนกcohort ward ที่ดูแลผู้ป่วย covid-19 โดยเฉพาะ...เรา 2 คนรับรู้ถึงความอดทน เสียสละและเต็มที่กับการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้มากๆ ยิ่งพอได้คุยกันแล้วทราบว่าเดือนกว่าแล้วที่ไม่ได้กลับบ้านจ๊ะจ๋ายิ่งรู้สึกว่าเราจะต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อให้ช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ผ่านไปโดยเร็วเจ้าหน้าที่เหล่านี้จะได้กลับบ้านไปหาครอบครัวบ้าง..."

ทางด้านสาวหวาน อย่างน้องจ๊ะจ๋า-พริมรตาเดชอุดม กล่าวว่า "จ๊ะจ๋าเอง ก็ดีใจมากๆนะคะ ที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยให้กำลังใจในวันนี้ พี่ๆ ฝากขอบคุณทุกท่านมาด้วยนะคะ สำหรับเครื่องดื่มขนม และอาหารที่บริจาคให้ได้ทานอิ่มท้อง อิ่มใจทุกมื้อค่ะ #เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน#โควิดเราต้องรอด #covid19 #cohortward #ราชวิถี"

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างคู่รักที่ดี ที่น่าชื่นใจและต้องปรบมือให้เลยว่า เป็นคู่รักที่มีจิดใจอาสา และเสียสละ ในการคืนกลับสิ่งดีๆ ให้สังคมไทยในยุคโควิด-19 แบบนี้ ยุคที่คนไทยทุกฝ่ายต้องร่วมมือร่วมใจกัน เพื่อเอาชนะโควิด-19 #เราจะชนะไปด้วยกัน 


เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย IG จ้ะจ๋า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend