ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

น้ำใจงาม! "ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์" ส่งออกไม่ได้ แจกฟรีให้รพ.

660 97

ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ขนาดใหญ่ในจังหวัดสมุทรสงคราม ประสบภาวะวิกฤติส่งออกต่างประเทศไม่ได้ แต่ยืนหยัดปลูกผักแจกฟรีให้โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ และผู้ยากไร้ รวมไปถึงมูลนิธิเด็กกำพร้าครูยุ่น เจ้าของเผยต้องการสร้างขวัญกำลังใจให้บุคลกรทางการแพทย์

จากการสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต้องรับภาระงานอย่างหนัก เป็นแนวหน้าในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด19 ดังนั้นหลายภาคส่วนจึงร่วมใจกันบริจาคสิ่งของสร้างขวัญกำลังใจ เช่นเดียวกับนายวงศ์อนันต์ สุขเจริญคณา เจ้าของโชคอนันต์ฟาร์ม ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็น ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ ปลอดภัยมาตรฐาน global GAP รายใหญ่ ในเนื้อที่ 5 ไร่

ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ แห่งนี้ส่งออกต่างประเทศทั้งหมด ที่แม้จะประสบปัญหาได้รับผลกระทบอย่างหนักจนถูกยกเลิกคำสั่งซื้อจากต่างประเทศจนหมด แต่ปรับแผนธุรกิจด้วยการลดการผลิตลงจากเดิมวันละ 2 ตัน เหลือเพียงวันละ 200 กิโลกรัม เพื่อส่งจำหน่ายแบบออนไลน์.

.โชคอนันต์ฟาร์มก็ยังปลูกคะน้า คะน้าฮ่องกง เบบี้ฮ่องเต้ กวางตุ้ง ผักบุ้ง แจกฟรีให้บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆในสมุทรสงคราม โดยเฉพาะโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดสมุทรสงคราม ถุงละ 1 กิโลกรัม จำนวน 426 ถุง ครั้งนี้มอบให้โรงพยาบาลอัมพวา โรงพยาบาลชุมชนในอำเภออัมพวา ถุงละ 1 กิโลกรัม จำนวน 150 ถุง และมอบให้โรงพยาบาลนภาลัยในอำเภอบางคนที ต่อไป.


.นอกจากนี้ ทางโชคอนันต์ฟาร์มยังได้บริจาคให้มูลนิธิเด็กกำพร้าครูยุ่น และร่วมกับมูลนิธิสว่างเบญจธรรมนำผักดังกล่าวไปแจกคนพิการ คนตาบอด รวมถึงร่วมกับนางกานดา พาเจริญ รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม นำผักไปแจก อสม. และผู้ป่วยติดเตียง อีกด้วย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของคนที่มีความจำเป็นได้บ้าง.

.

นายวงค์อนันต์ เปิดเผยว่า การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 กระทบต่อธุรกิจส่งออกผักไทยปลอดภัย ทำให้ถูกยกเลิกคำสั่งซื้อทั้งหมด ตนและพนักงานจึงมาหารือกันระหว่างนี้จะทำอย่างไรกันดี จึงคิดที่จะขายออนไลน์เพื่อให้พอมีรายได้ดูแลพนักงาน โดยก็ลดพื้นที่เพาะปลูกลง.

.

.ต่อมาเห็นว่าบุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต้องรับภาระงานอย่างหนัก เป็นแนวหน้าในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และยังมีพื้นที่ว่างนายวงค์อนันต์ และพนักงานอยากสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จึงเพาะปลูกผักคะน้า คะน้าฮ่องกง เบบี้ฮ่องเต้ กวางตุ้ง และ ผักบุ้งจีน ไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ดังกล่าว ซึ่งตั้งเป้าหมายมอบให้โรงพยาบาลรัฐทั้งจังหวัดสมุทรสงคราม และเจ้าหน้าที่ต่างๆ รวมทั้งผู้ยากไร้ผู้ด้อยโอกาสด้วย.

.

อย่างไรก็ตาม หากท่านใดสนใจผักไทยปลอดภัย เช่น คะน้า คะน้าฮ่องกง เบบี้ฮ่องเต้ กวางตุ้ง ผักบุ้ง ไปลองรับประทานที่บ้าน สามารถติดต่อสอบถามทางฟาร์มได้ เพื่อเป็นการอุดหนุนเกษตรกรไทยให้อยู่ได้ในภาวะวิกฤติโควิด19 โทรศัพท์ 084-659-8797.

.

..

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend