ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

น้ำใจงาม "หนุ่ม กะลา" มอบข้าวสาร 3,000 กก. ให้ชาวชุมชน

259 40
น้ำใจงาม หนุ่ม กะลา มอบข้าวสาร 3,000 กก. ให้ชาวชุมชน

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ไม่นิ่งดูดาย ในช่วงวิกฤตโควิด 19 โดย "หนุ่ม กะลา" นำข้าวสารจำนวน 3,000 กิโลกรัม มอบให้ชุมชนร่มเกล้า คลองเตย และชุมชนบ้านเกิดที่พระประเเดง รวม 600 หลังคาเรือน

โดย หนุ่ม กะลา บอกว่า "ที่นำข้าวสารมามอบให้กับชาวชุมชน เพราะช่วงนี้ทุกคนกำลังลำบาก โดยเฉพาะพี่ๆที่หาเช้ากินค่ำ หรือแม้เเต่มนุษย์เงินเดือน หนุ่มเลยคิดว่า อะไรช่วยได้หรือพอจะเเบ่งเบาเค้าได้ ก็น่าจะทำ 

ก่อนหน้านี้ หนุ่มได้นำเเอลกอฮอล์และอาหาร ไปมอบให้พี่ๆบุคลากรทางการเเพทย์บ้างแล้ว คราวนี้เลยเลือกไปมอบข้าวสารที่ชุมชนร่มเกล้า คลองเตย เพราะรู้จักกับพี่หัวหน้าชุมชนด้วยเลยติดต่อได้สะดวก และไปมอบให้ชุมชนบ้านเกิดที่พระประเเดง เพราะตอนนี้ก็มีคนที่หนุ่มรู้จักอาศัยอยู่  ที่หนุ่มมองว่า ข้าวสารน่าจะเป็นสิ่งจำเป็น โดยฝากพี่หัวหน้าไปแจกตามบ้านให้ ซึ่งพี่ๆบางคนที่รู้ข่าวว่าหนุ่มจะไป ก็ออกมาหา แต่ถามถึงน้องมิลล์ ไม่ถามเรื่องหนุ่มเลย(หัวเราะ) ก็หวังว่าจะได้เเบ่งเบาความเครียดของเค้าไปได้บ้าง และเดี๋ยวหนุ่มจะหาโอกาสไปช่วยในส่วนอื่นต่อๆไป 

ก็ขอฝากทุกคน ถ้าไม่มีความจำเป็นก็อยู่บ้าน เพื่อที่โรคโควิด 19 จะได้หายไปจากประเทศเราเเละโลกใบนี้อย่างรวดเร็ว เราจะได้กลับสู่ภาวะปกติกัน อดทนอีกนิดนึง"


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend