ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

‘เอิร์น-จิรวรรณ’พร้อมกัลยาณมิตร ซื้อเครื่องเป่าลมช่วยไฟป่า

73 1
‘เอิร์น-จิรวรรณ’พร้อมกัลยาณมิตร ซื้อเครื่องเป่าลมช่วยไฟป่า

นอกจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ยังมีอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ ที่ประเทศไทยกำลังประสบ นั่นก็คือปัญหาไฟป่า ที่ จ.เชียงใหม่ เอิร์น-จิรวรรณจึงรวบรวมเงินร่วมกับกัลยาณมิตร ซื้อเครื่องเป่าลมให้เจ้าหน้าที่ เพื่อทำแนวกันไฟ

เพราะเป็นคนใจบุญใจกุศล ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง เอิร์น-จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร หรือ จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง อดีตนักร้องคนดัง ล่าสุดกับสถานการณ์ไฟป่าอย่างรุนแรง ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่เจ้าตัวและครอบครัวชอบไปเที่ยวอยู่เป็นประจำ จึงตัดสินใจรวบรวมเงินของตนเอง พร้อมเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และ กัลยาณมิตร ซื้อเครื่องเป่าลมเพื่อทำแนวกันไฟ ส่งมอบสมทบให้กับทีมเจ้าหน้าที่ที่ทำการดับไฟอยู่ที่ เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน อยู่ในขณะนี้

โดยเอิร์น บอกว่า ด้วยสถานการณ์ไฟป่า ที่ จ.เชียงใหม่ ที่ลุกลามมาหลายวัน ได้สร้างความเสียหายไปในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่เชื่อว่า เพื่อนหลายๆ คน คงได้เคยไปเที่ยวและหลงรักที่นั่น เอิร์นจึงอยากขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดับไฟป่า จะได้มากหรือได้น้อย ก็ถือว่าเราได้ร่วมกันส่งกำลังใจไปให้ทีมงานทุกคนที่กำลังลงพื้นที่ ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านทุกคน ให้พวกเขามีแรงใจที่จะสู้กับไฟป่าที่ทำลายในหลายพื้นที่ และทำลายชีวิตนับหมื่นในป่า ที่เปรียบเสมือนบ้านของพวกเขาเหล่านั้น

ซึ่งต้องบอกเลยว่า ทั้ง จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย ถือเป็น Top of the List ของจังหวัด ที่ครอบครัวเอิร์นชอบไปเที่ยวทุกปี ไปทุกครั้งก็จะมีแต่ความสุขและรอยยิ้ม ตอนแรกกำลังคิดว่า จะส่งไปเป็นของ หรือบริจาคเป็นเงินดี แต่ในใจก็อยากจะส่งไปเป็นในส่วนของอุปกรณ์ดับไฟป่า, ผ้าห่มกันไฟ, ไฟฉายติดศีรษะ, เครื่องดื่มชูกำลัง ฯลฯ เพื่ออย่างน้อยจะได้ทำให้คนทางนั้นได้รู้ว่า ถึงแม้ว่าพวกเรายังจะต้องพบเจออยู่กับวิกฤติ โควิด-19 แต่ก็ยังส่งกำลังใจไปให้พวกเขา

"วันนี้ เอิร์น และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ กัลยาณมิตรทั้งหลาย จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนร่วมในการดับไฟป่าครั้งนี้ โดยพวกเราขอส่ง "เครื่องเป่าลมเพื่อทำแนวกันไฟ จำนวน 5 เครื่อง" ไปสมทบให้กับทุกคนที่นั่น ขอภาวนาให้ไฟป่าดับลงไวๆ และขอให้ทุกๆ คน และทุกชีวิตในป่า ปลอดภัยกันทุกคน เอิร์นขอเป็นตัวแทน ร่วมส่งกำลังใจทางไกลจาก กทม. ไปที่ เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน และขออนุโมทนาบุญกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ร่วมทำบุญกันในครั้งนี้ทุกคนเลยค่ะ"#SaveChiangMai#SAVECHIANGMAI


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend