ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"โนริ" น้องหมาผู้มีในหน้าเหมือนมนุษย์

631 52
โนริ น้องหมาผู้มีในหน้าเหมือนมนุษย์

ส่งยิ้มตาหวาน จนโด่งดังไปทั่วโลก ได้เวลาชาวโลกมาทำความรู้จัก น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า Nori เป็นสุนัขพันธุ์ออสเตรเลียน เชิฟเฟิร์ด ผสมพุดเดิ้ล กลายเป็นน้องหมาที่โด่งดังพลุแตกไปทั่วโลก หลังมีกระแสผู้คนแชร์ภาพถ่ายของเจ้าหมาทั่วโลกออนไลน์

เพราะความที่มีใบหน้าคล้ายมนุษย์มากที่สุดในขณะนี้แม้แต่เจ้าของเองก็ยังสงสัย เขาและครอบครัวมักจะถูกผู้คนรอบข้างรุมถามและทักถึงเกี่ยวกับเรื่องใบหน้าของน้องหมาแสนรัก เหตุที่มันดูคล้ายเหมือนกับหน้าของมนุษย์อยู่มากนั่นเอง รวมถึงบอกว่า มันคล้ายกับ Chewbaccaในภาพยนตร์สตาร์วอรส์ ภาพนรต์ชื่อดังในตำนานอีกด้วย

Kevin Hurless และ TiffanyNgo ผู้เป็นเจ้าของเปิดเผยว่าพวกเขาได้ลงภาพโพสต์ภาพถ่ายของมันในโลกออนไลน์ แต่จู่ ๆภาพถ่ายดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัล ที่มีผู้คนแชร์ภาพต่อ ๆ กันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งภาพดังกล่าว ได้เผยให้เห็นดวงตาขนาดใหญ่ที่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มันอาจจะดูคล้ายกับมนุษย์รวมถึงริมฝีปากของมันก็ดูเหมือนกำลังยิ้มอยู่ จนถูกอกถูกใจบรรชาวเน็ตทั่วโลกแต่อีกด้านหนึ่งก็มีคนไม่เชื่อและคิดว่านี่คือเป็นภาพตัดต่อ ต่อมาทางด้านเจ้าของได้ยืนยันว่า ภาพนี้เป็นภาพที่เขาถ่ายเองกับมือไม่ได้ผ่านการตัดต่อเพิ่มเติมแต่อย่างใด


ถึงแม้ว่าเจ้า Nori จะมีใบหน้าของมันมีความคล้ายกับใบหน้าของมนุษย์มันก็เป็นเพียงแค่สุนัขธรรมดาๆ ตัวหนึ่งที่มีความน่ารัก โดดเด่นด้วยหน้าตา โครงสร้าง และเป็นน้องหมามีความสดใส มีชีวิตชีวา และมีนิสัยดี Nori เป็นมิตรกับมนุษย์ อุปนิสัยหลักๆ Nori ชอบเล่นโคลนและที่สำคัญชอบว่ายน้ำเป็นพิเศษ

หวังว่า ในยุคโควิด-19 รอยยิ้มของ Nori จะช่วยให้ผู้คนได้คลายเคลียดลงได้บ้างในยามนี้

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย ทีนิวส์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend