ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

อาลัยการจากไป "ตั้ว-กีรติ" สุดยอดนักออกแบบคู่แผ่นดินร.9

45.15K 176
อาลัยการจากไป ตั้ว-กีรติ สุดยอดนักออกแบบคู่แผ่นดินร.9

ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการแฟชั่นไทย เมื่อ ตั้ว - กีรติ ชลสิทธิ์ ดีไซเนอร์ชื่อดัง เจ้าของแบรนด์"ดวงใจบิส" ที่ดังสุดขีดในประเทศไทยเมื่อกว่า 30 ปีก่อน ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ตั้ว - กีรติ เป็นดีไซเนอร์ที่โด่งดังสุดในประเทศไทยเมื่อสมัย 30-40 ปีก่อน โดยล่าสุดมีรายงานข่าวว่า เขาได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยโลกโซเชี่ยลและผู้ใกล้ชิดกับพี่ตั้ว ได้พากันโพสต์ไว้อาลัยให้กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของดีไซเนอร์ชื่อดังคับฟ้าของไทยคนนี่ ที่ในอดีต ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ดวงใจบิส ที่เสน่ห์ในงานของเขาคือสีสันและความอารมณ์ดีในงานออกแบบ เป็นงานออกแบบเสื้อผ้าที่เรียกว่าศิลปะอย่างแท้จริง 

และเป็นดีไซเนอร์ที่เป็นคนด้วยอารมณ์ดีและน่ารัก พี่ตั้วจึงเป็นที่รักของคนที่ได้รู้จักทุกคนโดย ตั้ว - กีรติ ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดนักออกแบบคู่แผ่นดินรัชกาลที่ 9 โดยเมื่อช่วงปลายปี 2562 ผลงานของตั้ว ได้ถูกคัดเลือกนำมาแสดงนิทรรศการ สุดยอดศิลปะการออกแบบเครื่องแต่งกาย ของ 32 ดีไซเนอร์ในตำนาน ที่มีบทบาทสำคัญต่อวงการแฟชั่นไทยตลอด 7 ทศวรรษ กับนิทรรศการ "สุดยอดผลงานศิลปะร่วมสมัยไทยในรัชกาลที่ 9 สาขาออกแบบเครื่องแต่งกาย" ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ซึ่งผลงานของตั้ว คือ "ยุคแบรนด์เรดี้-ทู-แวร์" รุ่นบุกเบิกของไทย ปี 2513-2542 เป็นยุคเจิดจรัสของวงการแฟชั่นไทย ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและเค้าโครงที่โอ่อ่าแปลกแหวกแนว สร้างแรงบันดาลใจมิรู้จบให้นักออกแบบแฟชั่นยุคหลังๆ ที่ดีไซเนอร์ดังร่วมรุ่นเดียวกันกับ ตั้ว - กีรติ ก็คือ สมชาย แก้วทอง, พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์, ธีระพันธ์ วรรณรัตน์, เมนาท นันทขว้าง, นคร สัมพันธารักษ์ และองอาจ นิระมล

ผลงานต่างๆ


มีเหล่าพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ในวงการเเละนอกวงการต่างโพสต์ไว้อาลัย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend