ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ดร.เสรี จวกคนโพสต์เย้ย 5 พันแค่เศษเงินหลังตู้เย็น วอนรัฐฟ้องร้องเป็นตัวอย่าง

509 14
ดร.เสรี จวกคนโพสต์เย้ย 5 พันแค่เศษเงินหลังตู้เย็น วอนรัฐฟ้องร้องเป็นตัวอย่าง

รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.10 - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (10 เม.ย.) "ทอม ทศวรรต ทะสุวร" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ได้สัมภาษณ์ความคิดเห็น "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" กรณีดราม่าคนโพสต์ได้เงิน 5 พันเท่ากับเศษเงินหลังตู้เย็น

"ขอใช้คำสั้นๆ กระชับว่าไร้สำนึก ชั่วร้าย ไม่มีจิตสาธารณะ ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนนี้ คุณเรียกเงินก้อนนี้ว่าเศษเงินหลังตู้เย็นแล้วคุณจะไปเอาทำไม ขณะเดียวกันคนที่บอกว่านี่แค่เงินซื้ออาหารหมา เคยคิดถึงคนที่เงิน 5 พันช่วยเขาเป็นเดือนๆ มั้ย บางคนบอกว่าขอบคุณรัฐบาลช่วยค่าโบท็อกซ์ ถามว่าคนกำลังจะเป็นจะตาย ทั้งในแง่กลัวโรคโควิดและจะไม่มีเงิน คุณยังไปอวดสวยอวดงาม จะไปฉีดโบท็อกซ์เหรอ ใจคุณทำด้วยอะไร คุณเป็นคนมั้ย ใครก็ตามที่ทำแบบนี้ ขอเรียกร้องรัฐบาลให้จัดการ อย่าปล่อยไป เพราะถ้าปล่อยไปจะมีมือเกรียนแบบนี้เกิดขึ้นอีกเป็นร้อยๆ ขอร้องค่ะ กระทรวงการคลังคือผู้ได้รับความเสียหายในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดการแตกแยก ชิงชังรัฐบาล ฉะนั้นควรยุติด้วยการฟ้อง"


เพราะระบบการตรวจสอบ AI ที่ไม่ได้เรื่่องหรือเปล่า มีคนมาแซะว่า AI ห่วย ทำงานไม่ได้จริง?

"คุณรู้เรื่อง AI เหรอ ไม่ได้ห่วงเรื่องการทำงานของ AI แต่ห่วงเรื่องการกรอกข้อความที่เป็นเท็จมากกว่า จริงๆ เขามีตัวเลขนะว่าคนที่น่าจะเข้าข่ายมีประมาณ 9 ล้าน แต่ลง 24 ล้าน ทอมคอยดูแล้วกัน จะมีคนจำนวนหนึ่งที่ไม่ใช่ จงใจโกหก ก็ขอร้องอย่าปล่อยไปค่ะ เพราะทำให้ AI เสียเวลาทำงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลามากมายก่ายกอง เพราะฉะนั้นจัดการค่ะ"

คนออกมาโพสต์ ต้องการโจมตีรัฐบาลหรือเปล่า?

"แน่นอน เพราะเขาต้องการให้คำว่าเฮงซวยเกิดขึ้น แต่เฮงซวยหรือไม่เฮงซวย คอยดูนะ สงกรานต์นี้เราจะเจอสิ่งที่งดงามของประเทศไทย"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend