ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ไทยยูเนี่ยนมอบผลิตภัณฑ์ซีเล็คช่วย 20,000 ครัวเรือน

146 0
ไทยยูเนี่ยนมอบผลิตภัณฑ์ซีเล็คช่วย 20,000 ครัวเรือน

ไทยยูเนี่ยน ส่งกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 มอบผลิตภัณฑ์ซีเล็คช่วยชุมชนกว่า 20,000 ครัวเรือน พร้อมมอบอุปกรณ์เพื่อป้องกันสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในฝรั่งเศส

วันที่ 10 เมษายน 2563 บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นำโดย นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยนายศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผู้จัดการทั่วไป บริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ส่งมอบผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องสำเร็จรูป ภายใต้แบรนด์ซีเล็ค จำนวน 80,000 กระป๋อง ผ่านมูลนิธิสติ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนกลุ่มที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 จำนวน 20,000 ครัวเรือนในกรุงเทพมหานคร โดยได้รับเกียรติจาก นายเสกสรร รวยภิรมย์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิสติ เป็นผู้รับมอบโดยก่อนหน้า ตลอดช่วงเวลาฝ่าวิกฤต COVID-19 ที่ผ่านมา บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ส่งกำลังใจและผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปไปยังบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อันเป็นกำลังสำคัญเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 รวมถึงประชาชนผู้ได้รับผลกระทบมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ไทยยูเนี่ยน ไชน่า ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ. ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ได้บริจาคผลิตภัณฑ์ปลาทูน่า แบรนด์คิง ออสการ์ จำนวนกว่า 52,000 กระป๋อง โดยการขนส่งผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าชุดแรก ไปยังโรงพยาบาลโรงพยาบาลเหลยเสินซาน (Leishenshan Hospital) ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสองโรงพยาบาลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 และการขนส่งผลิตภัณฑ์ชุดที่สองได้ถูกส่งไปให้กับโรงพยาบาลกว่า 15 โรงพยาบาล ในเมืองอู่ฮั่น และหนึ่งในนั้นคือโรงพยาบาล Wuhan Union ซึ่งเป็นโรงพยาบาลหลักในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากไวรัส COVID-19 อู่ฮั่น


จากนั้นได้เข้ามอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซีเล็ค และฟิชโช่ มูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อส่งต่อไปยังบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและโรงพยาบาลของรัฐ ที่ทำหน้าที่อย่างแข็งขัน และทุ่มเทกับการรับมือสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยได้รับเกียรติจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลบำราศนราดูร เป็นผู้รับมอบต่อเนื่องด้วยความร่วมมือกับหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ส่งมอบผลิตภัณฑ์ทูน่า อินฟิวชั่น (Tuna Infusions) บาย ซีเล็ค ทูน่า" ซึ่งเป็นทูน่าปรุงรสบรรจุในถ้วย และมีส้อมใต้ฝา พร้อมทาน จำนวน 42,000 กระป๋อง ผ่านสภากาชาดไทย เพื่อส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

สืบเนื่องมาจากการประกาศใช้มาตรการการป้องกันการระบาดของโรคดังกล่าวอย่างเคร่งครัดในทวีปยุโรป Thai Union-MerAlliance ในประเทศฝรั่งเศสได้บริจาคสิ่งของจำเป็นเพื่อความปลอดภัยสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ได้แก่ หมวกอนามัย 5000 ชิ้น, เสื้อแลป (สำหรับใช้ครั้งเดียว) 1,000 ตัว ผ้ากันเปื้อน 38,000 ชิ้น ที่โรงพยาบาลแก็งแปร์ (Quimper) รวมถึงได้เชิญชวนเครือข่ายอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารเพื่อช่วยจัดเตรียมสิ่งของจำเป็น ได้แก่ เสื้อแลป หน้ากากอนามัยและถุงมือ เพิ่มเติม ในขณะที่โรงงาน Petit Navire ซึ่งเป็นบริษัทลูกของไทยยูเนี่ยนยุโรปบริจาคหน้ากาก FFP2 จำนวน 24,000 ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลในภูมิภาคด้วยในขณะเดียวกัน แบรนด์ ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี ในสหรัฐอเมริกา มอบผลิตภัณฑ์ทูน่า แซลมอนกระป๋องสำเร็จรูป และอื่นๆ จำนวนกว่า 500,000 กระป๋อง ให้กับประชาชนในชุมชนใกล้พื้นที่ดำเนินการของโรงงาน ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดดังกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend