ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

หนุ่มเครียดพิษโควิด ยืนกลางถนนให้รถชน หวังปลิดชีวิต

675 15
หนุ่มเครียดพิษโควิด ยืนกลางถนนให้รถชน หวังปลิดชีวิต

หนุ่มบุรีรัมย์เครียดพิษโควิดทำเมียตกงานรับจ้างหาเงินคนเดียวไม่พอเลี้ยงลูก 2 ขวบยืนกลางถนนให้รถชนหวังฆ่าฆ่าตัวตาย ทหารขับรถผ่านจะไปตั้งด่านตรวจเคอร์ฟิวหวิดชน รีบลงมาเกลี้ยกล่อม ร่ำไห้บอกเมียไม่ได้ขายของหลังมีมาตรการปิดตลาดนัด ต้องไปรับจ้างก่อสร้างหาเงินคนเดียวแต่รายได้ไม่พอเลี้ยงลูกน้อย 2 ขวบ ซ้ำลงทะเบียนรับเงิน 5,000 แต่ให้รอตรวจสอบสิทธิ์

เมื่อเวลา 20.00 น. (9 เม.ย.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านถนนสายบุรีรัมย์ ประโคนชัย ว่ามีคนยืนอยู่กลางถนนช่วงบริเวณหน้าสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ต.เสม็ด อ.เมือง ลักษณะเหมือนจะให้รถชน ช่วงที่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ ก็มีรถทหารจากมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ซึ่งขับรถผ่านจุดดังกล่าวเพื่อจะไปปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจช่วงประกาศเคอร์ฟิวที่ อ.นางรอง และเกือบจะชนชายคนดังกล่าว ที่ยืนอยู่กลางถนนท่ามกลางความมืด ก็ได้จอดรถลงมาดูและพาชายคนดังกล่าวแอบเข้าข้างทาง เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากการสอบถามชายคนดังกล่าว 


ทราบชื่อภายหลังคือนายหลิว อายุ 25 ปี อยู่บ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมือง ก็เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า อยากตายเพราะเครียดจากสถานการณ์โควิดระบาด ทำให้ภรรยาไม่ได้ขายของ เนื่องจากทางจังหวัดมีมาตรการปิดตลาดนัดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ตนเองจึงทำงานรับจ้างก่อสร้างหาเงินคนเดียวแต่ก็ไม่พอใช้จ่าย เพราะต้องเลี้ยงลูกน้อยวัย 2 ขวบด้วย จนทำให้มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาบ่อยครั้ง 

อีกทั้งที่ตนเองและภรรยาลงทะเบียนผู้ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด เพื่อรับเงินช่วยเหลือจากรัฐคนละ 5,000 บาท ก็ยังไม่ได้และไม่รู้ว่าจะได้รับหรือไม่เพราะระบบแจ้งว่ารอตรวจสอบสิทธิ์ ทำให้เกิดความเครียดหนัก จึงเดินคิดไปเรื่อยๆ ก่อนจะตัดสินใจออกไปยืนกลางถนนเพื่อหวังจะให้รถชนตาย เพราะไม่รู้จะหาทางออกยังไงดี แต่ยืนยันว่าไม่ได้เมาและไม่ได้เสพยาเสพติด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารก็พยายามพูดเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบ 20 นาที โดยบอกให้ใจเย็นๆ และคิดถึงลูกให้มากเพราะทุกคนก็มีปัญหาเหมือนกัน แต่เชื่อว่าจะต้องมีทางออก จนนายหลิว เริ่มใจเย็นลงจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงโทรศัพท์ไปประสานภรรยา ของนายหลิว ให้มารับกลับบ้าน พร้อมแนะนำให้ค่อยๆ พูดและหาทางออกช่วยกัน

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend