ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ตร.ไม่เอาผิด! สาวสองเจ้าของวลี "'5 พันแค่เศษเงินหลังตู้เย็น"

3.4K 27
ตร.ไม่เอาผิด! สาวสองเจ้าของวลี 5 พันแค่เศษเงินหลังตู้เย็น

9 เม.ย. กรณีโพสต์ข้อความได้รับเงินโครงการเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท เป็นแค่เศษเงินหลังตู้เย็น ทำให้ตำรวจติดตามตัวเพื่อสอบถามข้อมูลจริง โดยได้ติดตามตัวและเชิญตัวมาให้ปากคำที่ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต เมื่อคืนที่ผ่านมา

ตำรวจสภ.ป่าตอง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการกองปราบปราม (กก.5.บก.ป.) เชิญตัว นายกชพร แสงจันทร์ อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด (สาวประเภทสอง) ที่โพสต์ข้อความหลังรับเงิน 5,000 บาทจากโครงการเราไม่ทิ้งกันแล้วโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวชื่อ "NaNa Kochaporm" ว่า 5 พัน เข้าบัญชีแล้วคะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น" จนทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ เป็นกระแสสังคมในโซเชียล


จากการสอบสวนทราบว่า นายกชพร เป็นเจ้าของธุรกิจขายเสื้อผ้าชื่อ "นานาสโตร์"ตั้งอยู๋ที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ และได้ลงทะเบียนตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน เนื่องจากไม่มีบัตรประสังคมและธุรกิจได้รับผลกระทบไม่มีรายได้

ส่วนที่โพสต์ไปคือ  ดีใจที่ได้รับเงินดังกล่าวแต่เสียความรู้สึกที่เพื่อนๆ และคนรู้จักหลายคนไม่ได้รับเงิน และถูกกดดันจากเพื่อนๆ ว่าลงทะเบียนอย่างไรจึงได้รับเงิน จึงโพสต์ข้อความไปแบบไม่คิดและเข้านอน มารู้อีกทีว่ามีการวิจารณ์อย่างกว้างขวาง จึงลบโพสต์และไม่มีเจตนาทำให้รัฐบาลเสียหาย 

เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนและปล่อยตัวนายกชพร ไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend