ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ครั้งแรกของโลก ถ่ายแบบผ่าน FaceTime นางแบบดังไม่เสี่ยงโควิด

509 5
ครั้งแรกของโลก ถ่ายแบบผ่าน FaceTime นางแบบดังไม่เสี่ยงโควิด

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทุกวงการต้องปรับตัว แม้กระทั่งวงการแฟชั่นโลก ล่าสุดแม็กกาซีนแฟชั่นชื่อดังอย่าง i-D ของอังกฤษ ก็ให้เหล่านางแบบโลกชื่อดัง ถ่ายแบบขึ้นปกผ่านทาง FaceTime

โดยโปรเจคนี้ของนิตยสาร i-D จับมือกับสองช่างภาพชั้นนำแห่งวงการแฟชั่นโลก Alastair Mckimm และ Willy VanDerPerre ใช้ชื่อว่า Safe and Sound หรือปลอดภัย เพราะอังกฤษก็เป็นอีกประเทศที่ยอดผู้ติดเชื้อโคโรน่าและป่วยโรคโควิด 19 มีจำนวนพุ่งสูงจนติดอันดับท็อป 10 ของโลกไปแล้ว ดังนั้นทุกคนต้องรักษาตัวเองให้ปลอดภัยด้วยการอยู่บ้าน รวมทั้งเหล่านางแบบก็ต้องเก็บตัวอยู่บ้านเช่นกัน ไม่สามารถเดินทางออกนอกบ้านมาทำงานถ่ายแบบที่สตูดิโอหรือตามโลเกชั่นได้

นิตยสารi-D ฉบับ April 2020 จึงให้เหล่านางแบบกับช่างภาพ ทำงานถ่ายแบบด้วยวิธีการ FaceTime หากัน แล้วแคปภาพจากหน้าจอมือถือ เพื่อนำภาพที่ได้จากมือถือ มาตีพิมพ์ขึ้นปกแทน เป็นการปรับวิธีการทำงานของวงการแฟชั่นในสถานการณ์ไม่ปกติเช่นนี้

ซึ่งงานนี้ทางนิตยสารi-D ก็ขนนางแบบตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นโลก มาร่วมโปรเจคปลอดภัยครั้งนี้กันเพียบ มากถึง 19 คนด้วยกัน นำโดยซูเปอร์โมเดลอย่าง Gigi Hadid,Adut Akech,Vittoria Ceretti รวมทั้งนางแบบโลกชาวอเมริกันเชื้อสายไทย-ไนจีเรีย อย่าง Adesuwa ก็เป็น 1 ใน 19 นางแบบ ที่ถูกเลือกมาร่วมถ่ายแบบโปรเจคพิเศษขึ้นปกครั้งนี้ด้วย

และแน่นอนที่นางแบบทุกคน จะไม่ลืมโพสต์ท่าโดยการปิดตาตัวเองหนึ่งข้าง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของนิตยสารi-D ที่กำหนดให้นางแบบบนหน้าปกของเขาทุกคน ต้องโพสต์ท่าแบบนี้เท่านั้น


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @i-D
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend