ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

คลังสั่งล่าตัวสาวโพสต์เย้ย 5 พันแค่เศษเงิน จ่อริบเงินคืน

13.6K 204
คลังสั่งล่าตัวสาวโพสต์เย้ย 5 พันแค่เศษเงิน จ่อริบเงินคืน

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ เงินเข้า 5 พัน "แค่เศษเงิน" ต่อมามีชาวเน็ตมากมายถล่มจวกยับ ทำเอาขึ้นแฮชแท็กติดเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์ ล่าสุด กระทรวงการคลังทราบเรื่องแล้ว ยันหากทำจริงจะเอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีประเด็นดราม่าร้อนฉ่าในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับประชาชนไปบ้างแล้ว


พบหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5,000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน

อ่านข่าว >>  ชาวเน็ตจวกยับ! สาวโพสต์เงินเข้า 5 พัน "แค่เศษเงิน"

ต่อมา หญิงสาวรายนี้ได้ลบโพสต์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ่านข่าว >>  สาวโพสต์เงินเข้า 5 พัน "แค่เศษเงิน" โพสต์ขอโทษ! ล่าสุดลบเฟซบุ๊กเเล้ว

ล่าสุดวันนี้ (8 เม.ย.53) นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ขอชี้แจงว่ากระทรวงการคลังต้องทำงานแข่งกับเวลา มีคนลงทะเบียนกว่า 24.8 ล้านคน ข้อมูลใหญ่ใช้เวลาประมวลผล 7 วันทำการ ขั้นตอนในการตรวจสอบก่อนคัดกรองมี แต่ถ้าคัดกรองอย่างละเอียดในขั้นตอนนี้ ผลจะออกช้า คนที่เดือดร้อนจริงจะได้รับเงินช้ากว่ากำหนด

นายลวรณ กล่าวต่อไปว่า การดำเนินการแยกเป็น 2 กรณี คือกรณีที่ไม่ได้รับเงิน แต่โพสต์ว่าได้รับเงิน เพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง สร้างความสับสนในสังคม จะส่งข้อมูลให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดำเนินการต่อ ว่าจะดำเนินการกับกรณีนี้อย่างไร

และกรณีที่ 2 ได้รับเงินจริง และโพสต์ว่าลงเล่นๆ แล้วได้เงินมา จะตรวจสอบ หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นจะยึดเงินคืน และระงับสิทธิ์ในเดือนถัดไป ถ้าไม่คืนก็ต้องไปว่ากันตามกฎหมาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend