ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

นายกฯ เผย "ห่วง 4 กลุ่ม" เหตุที่ไม่ประกาศ "เคอร์ฟิวส์ 24 ชม."

26.1K 131
นายกฯ เผย ห่วง 4 กลุ่ม เหตุที่ไม่ประกาศ เคอร์ฟิวส์ 24 ชม.

นายกรัฐมนตรี ห่วง 4 กลุ่ม จึงไม่ประกาศ เคอร์ฟิวส์ 24 ชั่วโมง ด้านกองทัพบก สั่งเตรียมกำลังทหารเสนารักษ์เพิ่ม สนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข ดูแลประชาชนที่กักตัว (State Quarantine) หลังจะเพิ่มโรงแรมอีก 1 แห่ง

เช้าวันนี้ที่กองบัญชาการกองทัพบก มีการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเร้นช์กับผู้บังคับหน่วยทั่วประเทศ เพื่อรับฟังสถานการณ์ประจำวันและการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยอ้างถึงข้อสั่งการของผู้บัญชาการทหารบก ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานศูนย์โควิด-19 หรือ ศบค. จะไม่ประกาศห้ามออกนอกเคหสถาน ตลอด 24 ชั่งโมง เหตุเป็นห่วงบุคคล 4 ประเภท คือ 1.คนแก่อยู่ตามลำพัง 2.คนป่วยติดเตียง 3.คนพิการ 4.คนหาเช้ากินค่ำ


สำหรับการสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลในเรื่องของโควิด-19 ขณะนี้กรมแพทย์ทหารบก ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่จากกองพันเสนารักษ์ที่ 1 ไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงแรมภัทรา ซึ่งเป็น State Quarantine เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข และจากนี้ต้องเตรียมกำลังเพิ่ม เนื่องจากจะมีการเปิดโรงแรมสำหรับกักตัวเพิ่มอีก เป็นแห่งที่ 3 (เดิมมี รร.ภัทรา , รร.อิลิแกน แอร์พอร์ท)

พร้อมกันนี้ ให้ทุกกองทัพภาคเฝ้าตรวจชายแดน ทั้งทางบก ทางน้ำ และช่องทางตามธรรมชาติ ที่มีพื้นที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างเข้มงวด พร้อมให้เเม่ทัพภาค ลงไปขับเคลื่อนการสนับสนุนมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับรัฐบาล โดยใช้กลไกของรอง ผอ.รมน.จังหวัด หรือ สัสดี ในการขับเคลื่อนการปฏิบัติได้

รวมทั้งสร้างการรับรู้การแจกจ่ายหน้ากากอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขกว่า 4 ล้านชิ้น กระทรวงมหาดไทยกว่า 1 ล้านชิ้น และในวันที่ 9 เมษายนนี้ จะมีหน้ากาก N95 มาจากสิงคโปร์ จำนวน 2 แสนชิ้นมาถึง เพื่อแจกจ่ายให้บุคคลากรทางการแพทย์ ตามโรงพยาบาลต่างๆ โดยในการส่งให้โรงพยาบาล ขอให้ รอง ผอ.กอ.รมน. หรือ สัสดีในพื้นที่ บันทึกภาพถ่ายในการส่งมอบของ ให้โรงพยาบาลที่ได้รับเพื่อจะยืนยันว่ามีการใช้จริง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend