ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ชาวเน็ตจวกยับ! สาวโพสต์เงินเข้า 5 พัน "แค่เศษเงิน"

14.3K 36
ชาวเน็ตจวกยับ! สาวโพสต์เงินเข้า 5 พัน แค่เศษเงิน

ประเด็นดราม่าร้อนฉ่าในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับ ปชช. ไปบ้างแล้ว

โดยล่าสุดพบหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5,000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน ซึ่งหญิงสาวคนนี้เขียนข้อความระบุว่า


"5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ!!" งานนี้ทำเอาทัวร์ลงจนสาวรายนี้ต้องรีบลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแทบไม่ทัน

และเมื่อเข้าไปส่งเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอนั้น พบว่า เธอใช้ของแบรนด์เนม กระเป๋า นาฬิกา และแต่งตัวดีมาก ๆ ค่อนข้างมีฐานะเลยก็ว่าได้ ซึ่งย้อนแย้งกับโครงการเยียวยาดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง

ทำเอาโลกออนไลน์ตั้งคำถามว่ารัฐบาลตรวจสอบข้อมูลผู้ที่มีสิทธิได้รับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท อย่างละเอียดแล้วจริงๆ หรือว่า เป็นการสุ่มแจก และคนที่เดือดร้อนจริงๆ กลับไม่มีสิทธิที่จะได้รับเงินช่วยเหลือนี้ ทำให้เช้านี้ (8 เม.ย.) ชาวทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #เราไม่ทิ้งกัน จนติดเทรนด์อันดับ 1 และถูกพูดถึงกันอย่างมาก

ความคิดเห็นบางส่วนจากชาวเน็ต

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์